Bà bầu có được ăn sung muối không?

Bà bầu có được ăn sung muối không là câu hỏi của rất nhiều chị em. Nghiên cứu cho thấy, thành phần dinh dưỡng trong quả sung tương tự với sữa mẹ, rất tốt cho bà bầu đồng thời có thể trị được nhiều bệnh.

15.689

Bà bầu có được ăn sung muối không?

Theo nghiên cứu, quả sung chứa hàm lượng các nguyên tố vị lượng như calci, phospho, kali, một số vitamin như C, B, và nhiều chất khác như glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, malic acid, auxin,...

Trong quả sung còn chứa hàm lượng kali cao giúp kiểm soát huyết áp, ngăn chặn tăng huyết áp liên quan tới tiền sản giật, một dấu hiệu rất nguy hiểm khi mang thai. Ngoài ra, quả sung còn có lượng chất xơ dồi dào với tác dụng giảm bớt táo bón, nhuận tràng, phòng chống ung thư.

Bà bầu ăn sung muối rất tốt cho mẹ và thai nhi

Omega 3 axit là một chất hóa học có trong quả sung. Chất này rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ và giúp bà bầu có một thai kì an toàn. Nếu thiếu hụt hàm lượng omega 3 sẽ dẫn đến sinh non, sinh sớm hoặc xảy thai.

Quả sung còn chứa enzyme proteolytic có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá cho người mẹ. Hơn nữa, chất kiềm trong sung giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn trong thời kỳ mang thai giúp bà bầu có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế thừa cân, béo phì.

Sung muối

Nếu các mẹ bầu đang lo lắng về sắc tố thai nhi, đừng bỏ qua quả sung vì trong loại quả này có một chất hóa học khác tên psoralen với khả năng loại trừ những vấn đề thường gặp và phòng tránh những rối loạn liên quan đến sắc tố da của trẻ.

Quả sung cũng rất giàu vitamin B6, mang lại lợi ích trong việc giảm táo bón. Nó còn chứa một lượng đáng kể omega 3, cần thiết cho sự phát triển thai nhi, đồng thời giảm nguy cơ sinh non.

Nhật Mỹ (T/h)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]