Bí mật của Warren Buffett – 10 cách để làm giàu

(NDH) Một tỷ phú hàng đầu thế giới, người có tài sản ròng chẳng kém GDP của Việt Nam mỗi năm là bao, hay một con người khiêm nhường, một nhà từ thiện nhiệt tình… ở đâu người ta cũng có thể nhìn thấy một Buffett đầy hoài bão, tự tin và kiên định.

0

W. Buffett và Bill Gates - 2 người giàu nhất và cũng là những người nỗ lực trong công tác từ thiện nhất của nước Mỹ. Ảnh: AP

Không ít người nhìn vào thông tin về Warren Buffett để rút ra những bài học đầu tư, làm giàu cho chính mình. Cả Buffett và người thầy của ông - Benjamin Graham đã trở thành hình mẫu lí tưởng của không ít nhà đầu tư trên thế giới, từ số tài sản kếch xù mà ông có, thái độ khiêm tốn, tiết kiệm và những nỗ lực từ thiện không biết mệt mỏi của ông...

Hầu hết những kinh nghiệm này là do nhà đầu tư đúc rút ra từ những câu chuyện về Buffett, tuy nhiên chẳng ai cảm thấy lãng phí khi tiếp nhận những kinh nghiệm mà nhà đầu tư đại tài này đã có được.

 

1. Tái đầu tư khoản lợi nhuận thu được - đừng để bị cám dỗ và chi tiêu mất phần lợi nhuận của bạn, hãy để chúng tiếp tục "làm việc" và kiếm tiền cho bạn.

 

2. Hãy sẵn sàng để khác biệt - Đừng luôn luôn chạy theo đám đông. Bạn đã bao giờ để ý đến hiệu quả của các nhà đầu tư chỉ biết chạy theo đám đông? Nó có hiệu quả không, hay chúng ta chỉ biết đến sai lầm khi đầu tư theo tâm lý bầy đàn?

 

3. Đừng lưỡng lự - Đừng ngồi một chỗ và chờ đợi, nó chỉ làm bạn thua lỗ mà thôi.

 

4. Xác định rõ thương vụ trước khi bắt đầu - Cần phải hiểu rõ bạn sẽ nhận được gì, phải đánh đổi và chấp nhận những vấn đề gì.

 

5. Cẩn thận từ những khoản chi phí nhỏ nhất - Cách bạn sử dụng từ những khoản chi phí nhỏ nhất sẽ thể hiện cách bạn quan tâm tới những chi phí lớn hơn ra sao.

 

6. Giới hạn vay mượn - Trong hoàn cảnh mà việc vay mượn là không thể tránh khỏi ngày nay, tự giới hạn mức vay mượn của bản thân là một lời khuyên tốt.

 

7. Hãy kiên trì - Nếu bạn cho rằng mình đang làm đúng và mình sẽ thành công thì hãy giữ vững nó. Đừng sẵn sàng từ bỏ "đức tin" của mình một cách dễ dàng.

 

8. Xác định thời điểm từ bỏ - Nhà đầu tư thành không phải không biết đến thua lỗ, sự khác biệt là họ biết lúc nào cần phải cắt lỗ và rút lui khỏi thị trường.

 

9. Đánh giá rủi ro - Biết rõ những gì bạn đang thực hiện và những gì có thể nhận được (tích cực cũng như tiêu cực) ngay từ trước khi bắt đầu.

 

10. Biết thành công có nghĩa là gì - mục tiêu của bạn là gì? Hầu hết mọi người đều nhận ra rằng "giàu có" chẳng bao giừo thực sự là mục tiêu cuối cùng của mình.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]