Bí quyết giúp mẹ bầu giảm chi phí khi sinh nở

Việc sinh nở sẽ tốn kém rất nhiều tiền, vì vậy các mẹ đừng quá hoang phí nhé! a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

20.0177

Nếu gia đình bạn có mức thu nhập không mấy khá giả thì việc tiết kiệm tiền sinh nở là điều nên làm. Trong quá trình mua sắm cũng như sinh nở sẽ tiêu tốn đáng kể hầu bao của gia đình, vì vậy việc tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Dưới đây là những kinh nghiệm bạn nên học hỏi để tiết kiệm chi phí khi sinh con:

 • 1

  Cưỡng lại cám dỗ

  10 mẹ bầu đi mua sắm đồ cho con thì có đến 9 người chia sẻ rằng họ không thể kìm chế trước những món đồ quá đẹp mắt cho con yêu mặc dù biết rằng chúng không thật sự cần thiết. Lời khuyên dành cho các mẹ bầu khi đi mua sắm đồ sơ sinh là không nên mua quá nhiều vì bé sẽ lớn rất nhanh. Việc mua sắm chỉ nên giới hạn đồ cho bé trong 2 tháng đầu vì từ tháng thứ 3, các mẹ có thể thoải mái đi sắm đồ cho con rồi nhé.

  Để hạn chế được việc mua sắm lãng phí, mẹ bầu nên lập danh sách những thứ cần mua, tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm để chọn mua những thứ cần thiết và kiên quyết chỉ mua những thứ đó thôi nhé.


  Việc đi xin lại đồ sơ sinh giúp bạn giảm chi phí đáng kể. 

 • 2

  Đi xin lại đồ

  Nếu nhà bạn hoặc cơ quan bạn có những chị em đã sinh con trước đó, bạn có thể xin lại đồ đạc của họ để dùng cho bé nhà mình. Các cụ ngày xưa còn quan niệm rằng việc xin được đồ cũ sẽ lấy được vía chăm bé sơ sinh ngoan và mau lớn. Trên thực tế, đồ cũ thường mềm nên mặc cho bé sơ sinh sẽ thoải mái hơn. Việc xin lại được đồ cũng giúp chị em tiết kiệm khoản kinh phí lớn. Các mẹ chỉ cần xin về, chọn lọc những đồ dùng theo từng độ tuổi của con và giặt sạch là dùng lại thoải mái nhé.

 • 3

  Đừng quan trọng đồ hàng hiệu

  Đồng ý rằng tất cả các mẹ đều muốn những gì tốt đẹp nhất cho con và ngay cả với bé mời chào đời, bố mẹ cũng muốn dành cho bé những món đồ hiện đại, đắt tiền nhất. Tuy nhiên, lời khuyên để tiết kiệm hầu bao khi nuôi trẻ sơ sinh là không nên quá xa xỉ dùng đồ hàng hiệu hay những món đồ đắt tiền vì chúng không thực sự cần thiết. Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh và nhu cầu cũng rất nhiều, vì vậy các mẹ đừng nên phí tiền mua những món đồ đắt giá nhé!

 • 4

  Nuôi con bằng sữa mẹ

  Việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho hệ miễn dịch và sự phát triển của bé mà còn giúp mẹ tiết kiệm khoản tiền lớn mua sữa ngoài cho con. Vì vậy, nếu bạn có đủ sữa cho con bú, đừng đánh mất cơ hội này.

 • 5

  Để dành đồ cho đứa sau

  Nhóc tì mới ra đời này không phải em bé đầu lòng của bạn? Bé sẽ không phiền nếu dùng lại đồ cũ của anh/chị mình đâu.

 • 6

  Tận dụng đồ được tặng

  Những người họ hàng, bạn bè của bạn trước sự kiện em bé mới sinh cũng trở nên rất hào phóng. Rồi bạn sẽ thấy rằng con mình nhận được nhiều quà tới nỗi bạn không cần mua gì nhiều cho bé, thậm chí còn có đủ đồ để mặc đến tận 6 tháng sau.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]