Bí quyết thành công của những người giàu nhất thế giới

Với tầm nhìn chiến lược cùng những nỗ lực phấn đấu, từ hai bàn tay trắng, họ đã vươn lên trở thành những người giàu có nhất thế giới.

15.5887

Theo Thomas Edison - nhà phát minh vĩ đại, tự mãn là kẻ thù của thành công khi phát biểu: "Hãy cho tôi thấy một người hoàn toàn hài lòng với bản thân và tôi sẽ cho bạn thấy một thất bại".

Đối với Henry Ford, nhà sáng lập Ford Motor Company, tiết kiệm ở tuổi trẻ là không cần thiết khi ông tuyên bố: "Tôi nghĩ hầu hết những lời khuyên tiết kiệm cho giới trẻ là sai lầm. Tôi chẳng bao giờ tiết kiệm xu nào cho đến khi 40 tuổi. Thay vào đó, tôi đầu tư cho chính mình, học hành, làm chủ các kỹ năng và chuẩn bị. Những người bỏ vài đô la vào ngân hàng mỗi tuần sẽ tôt hơn nhiều nếu bỏ nó vào chính họ".

Khác với nhiều lý thuyết về phân tán rủi ro khi đầu tư, Andrew Carnegie, tỷ phú - nhà sáng lập Carnegie Steel Company, cho rằng: "Cách để trở nên giàu có là đặt hết trứng của bạn vào một rổ và rồi canh chừng chiếc rổ đó".

Sam Walton, nhà sáng lập Wal-mart lại nhắc nhở các bạn trẻ về vai trò của khách hàng: "Chỉ có duy nhất một ông chủ, đó là khách hàng. Anh ta có thể sa thải bất cứ ai, từ chủ tịch tới nhân viên, bằng cách tiêu tiền ở nơi khác".

Khi nói về cơ hội, John Rockefeller, tỷ phú dầu mỏ - sáng lập Standard Oil Company đã tuyên bố: "Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội".

Warren Buffet, nhà đầu tư, CEO Berkshire Hathaway chia sẻ nguyên tắc về tiền : "Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đánh mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: đừng bao giờ quên nguyên tắc đầu tiên".

Huyền thoại Steve Jobs: Là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với ngành công nghiệp máy tính, Steve Jobs đã dành trọn đời mình cho sự phát triển của Apple. Đối với ông, phương châm sống chính là: " Hãy sống như không có ngày mai". Điều này được ông chia sẻ trong một diễn văn tại lễ tốt nghiệp Đại học Stanford năm 2005.

Lời khuyên của Michael Bloomberg- Thị trưởng thành phố New York cho các bạn là: "Đừng giậm chân tại chỗ quá lâu". Để thành công, luôn luôn phải tiến về phía trước.

Câu nói nửa đùa nửa thật của Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft về tình bạn: "Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ". Trong cuộc sống, hãy luôn tử tế với mọi người, không ai biết trước những người nào sẽ trở thành sếp, cộng sự hay đối tác của bạn trong tương lai.

Joanne "Jo" Rowling, OBE cư ngụ tại thủ đô Edinburgh, Scotland là tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh, tác giả bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter với bút danh J. K. Rowling. Trước khi viết cuốn Harry Potter đầu tiên, bà từng là bà mẹ độc thân sống dựa vào tiền trợ cấp. Nhờ bộ sách này mà J.K Rowling đã có được những thành công vang dội với huân chương Bắc Đẩu Bội tinh, được công nhận là 1 trong 25 nghệ sĩ của năm 2007. Phương châm của bà là: "Thất bại là mẹ thành công"

Để đi đến thành công hôm nay, Mark Zuckerberg- CEO Facebook đã luôn làm theo phương châm: "Làm những gì mình yêu thích"

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]