Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mẹ ít biết

Lưu trữ và bảo quản đồ ăn đúng cách giữ thực phẩm luôn tươi mới và đảm bảo an toàn vệ sinh.

15.606

Những ngày lễ Tết là thời gian mà các gia đình tích trữ khá nhiều đồ ăn trong nhà. Một phần do lễ Tết phải nấu ăn, cúng bái nhiều; một phần do chuẩn bị mời khách đến nhà; thêm việc chợ không mở những ngày lễ. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng biết cách tích trữ thực phẩm đúng cách để giữ đồ ăn luôn tươi sống, an toàn.

Bảo quản thức ăn đúng cách trong tủ lạnh

Thịt, cá, và gia cầm

Giữ tất cả các loại thịt, cá, gia cầm trong từng gói riêng biệt để tránh việc lây nhiễm chéo các loại vi khuẩn nếu có. 

Thực phẩm từ sữa

Để pho mát, sữa chua, kem tươi, sữa và các chế phẩm khác từ sữa nguyên trong hộp khi cất vào tủ lạnh. Tuy vậy, sau khi sữa, kem tươi khui hộp mà không dùng hết, thay vì để nguyên lại vào tủ lạnh, gia đình nên đổ ra một chai thủy tinh sạch, đóng kín nắp rồi mới lưu trữ lại. Đối với bơ hoặc pho mát còn thừa nên bọc lại bằng giấy sáp hoặc giấy bạc rồi mới đem bảo quản trong tủ.

Trái cây và rau quả

Giữ trái cây và rau quả riêng biệt như: táo với táo, cà rốt với cà rốt. Trái cây và rau quả tiết ra các loại khí khác nhau mà có thể ảnh hưởng dẫn đến nhanh thối, hỏng hay sản sinh ra độc tố. Đặc biệt chú ý không rửa rau, củ, quả trước rồi lưu trữ trong tủ. Sự ẩm ướt sẽ khiến chúng bị mốc và thối nhanh hơn.

Thức ăn thừa

Lưu trữ tất cả các thức ăn thừa trong hộp, túi kín. Bạn nên lưu trữ thức ăn thừa vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu ăn. Đừng lo lắng khi cất đồ ăn vào tủ lạnh khi chúng còn chưa nguội hẳn vì những loại tủ lạnh hiện đại ngày nay hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề đó mà không bị ảnh hưởng máy móc nhiều lắm. 

Với những loại nước đóng lon thì không nên cất tủ lạnh khi không dùng hết. Một khi được mở ra, mùi của kim loại trên vành nắp rất dễ xâm nhập vào các loại thực phẩm.

Sắp xếp thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

KTS tư vấn cách đặt bếp cho người thuộc cung: Càn, Đoài, Cấn, Khôn.
KTS tư vấn cách đặt bếp cho người thuộc cung: Chấn, Tốn, Khảm, Ly.
Phong cách, dung tích, tính năng... là một vài yếu tố cơ bản bắt buộc phải xem xét trước khi mua tủ lạnh.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]