Cách giảm chứng biếng ăn ở trẻ

SKĐS - Biếng ăn là một hội chứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng của trẻ, nhưng nó lại là nỗi trăn trở và lo lắng của không ít phụ huynh.

15.6014

Bài 3: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Hiện nay, một số giải pháp nhằm giải quyết tình trạng biếng ăn và thiếu hụt dinh dưỡng ở trẻ đang được áp dụng, như: tư vấn chế độ dinh dưỡng, bổ sung thức ăn hay vi chất cần thiết. Trong số đó, hiệu quả và sự an toàn của Phương pháp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng. Gần đây, phương pháp này còn được thử nghiệm bằng một nghiên cứu kéo dài 48 tuần được thực hiện bởi Abbott và Trung tâm Y tế - Bệnh viện khu vực châu Á ở Manila (Philippines).

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc bổ sung dinh dưỡng 2 lần mỗi ngày giúp nhóm trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng tăng trưởng nhanh hơn chỉ trong 4 tuần đầu. Sự phát triển ổn định về chiều cao và cân nặng (không có sự tăng cân quá mức) cũng được ghi nhận trong suốt quá trình nghiên cứu. Mặt khác, số ngày trẻ bị bệnh giảm và sự hứng thú với việc ăn và các hoạt động thể chất gia tăng nhờ phương pháp bổ sung dinh dưỡng này.

Phương pháp này kết hợp với việc thay đổi hành vi có thể xem là một công cụ hữu hiệu để giải quyết tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ở trẻ, giúp trẻ bắt kịp và duy trì đà tăng trưởng tối ưu.

Tùng Chi

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]