Cách làm bánh mì gấu Panda đáng yêu thơm ngon

Những chiếc bánh mì là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt luôn được sử dụng cho bữa sáng bận rộn. Để làm cho mỗi bữa ăn của gia đình bạn thêm phần độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng hơn với những chiếc bánh mì này thì căn bếp Tối Nay Ăn Gì sẽ hướng dẫn các chị em nội trợ cách làm bánh mì gấu Panda đáng yêu siêu thơm ngon nhé. Đây cũng làm món ăn khiến các bé gia đình bạn thấy thích thú với bữa ăn hơn đó. Nhanh tay vào bếp thực hiện nhé!

15.5897

Nguyên liệu làm bánh mì gấu Panda cho 1 người ăn: 

-3 cup bột mì

-2 ½ muỗng canh đường

-1 cup sữa trộn với 1 lòng đỏ trứng (tổng cộng cả hai thứ là 1 cup)

-¾ muỗng canh muối

-1 ½ muỗng canh bơ nhạt, làm tan chảy

-1 muỗng canh bột trà xanh trộn với 2 thìa cà phê nước nóng

-3 ½ thìa cà phê bột cacao trộn với 1 ½ thìa cà phê nước nóng

-2 ¼ thìa cà phê men khô

Cách làm bánh mì gấu Panda:

Bước 1:

- Trong 1 cái bát nhỏ, bạn trộn sữa với lòng đỏ trứng gà rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây rồi để sang một bên.

Bước 2:

- Trong một cái bát khác, bạn trộn đều bột mì với đường và men nở.

Bước 3:

- Thêm vào bột mì đã trộn muối và hỗn hợp trứng sữa rồi đánh đều sao cho bột mịn, không vón cục. Ban đầu, bạn đánh với tốc độ chậm.

Bước 4:

- Tăng tốc độ đánh bột lên cho đến khi bột dẻo mịn rồi để bột nghỉ khoảng 5-10 phút. Nếu bột khô hay nhão thì bạn điều chỉnh thêm bột hoặc nước sao cho bột mềm và dỏe vừa đủ.

Bước 5:

- Chia bột thành 3 phần, 2 phần bột bằng nhau và một phần bằng 1/3 hai phần trước.

Bước 6:

- Đặt 1 phần bột lớn đã chia vào bát và cho bột trà xanh cùng chút nước vào đánh bột cho đến khi bột chuyển màu xanh như mong muốn.

Bước 7:

- Lấy bột ra và đậy kín lại để bột nghỉ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 8:

- Đặt phần bột nhỏ nhất đã chia vào một cái bát rồi đánh lên với bột cacao cho đến khi bột chuyển màu nâu như ý. Tương tự lại để bột nghỉ cho đến khi bột nở lên gấp đôi. Tất cả bột nên để khoảng nửa giờ nhé.

Bước 9:

- Khi bột đã nở, trên một bề mặt, bạn bắt đầu tạo hình. Phần bột trắng sử dụng làm nền mặt. Chia phần bột cacao thành 4 phần và sử dụng 2 phần để tạo mắt.

Bước 10:

- Hai phần bột cacao còn lại dùng để tạo thành tai như hình.

Bước 11:

- Chia bột màu xanh lá cây thành 2 phần, 1 phần bằng 2 lần kích thước phần kia. Phần bột xanh nhỏ đặt vào giữa hai tai còn phần bột xanh lớn thì cuộn bên ngoài để cố định các phần.

Bước 12:

- Đặt bột vào bát kín, bọc màng bọc thực phẩm lại rồi để khoảng 1 giờ cho bột nở tiếp. Trong khi đó bạn làm nóng lò nướng đến 375 độ F.

Bước 13:

- Cho bột vào lò nướng khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu bên ngoài. Lấy bánh ra để nguội hẳn và cắt thành các lát trước khi ăn, bạn sẽ có hình gấu Panda dễ thương.

Những lưu ý khi làm bánh mì gấu Panda:

-Nếu không có bột trà xanh bạn có thể thay thế bằng một loại bột tạo màu thực phẩm an toàn khác

-Bánh mì gấu Panda có thể được gọi là “bánh mì vui vẻ” vì nó sẽ làm các bé rất thích thú đấy. Hãy tự tay làm bánh mì đáng yêu này cho bé trong cả những dịp sinh nhật hay ngày lễ nhé.

-Với cách làm trên, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc khác mà mình có và đòi hỏi một chút khéo tay khi tạo hình nhé.

Chúc các bạn thành công với món bánh mì gấu Panda này nhé!

(Theo Tablespoon)

Có thể bạn quan tâm

Comments

comments

 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]