Châu Á chú ý tới khoa học phân tích môi trường

Châu Á là một khu vực mới nổi với dân số đông đạt gần 3 tỷ người, đang thực sự trở thành gã khổng lồ về phát triển kinh tế. Nhưng thực tế này khiến châu Á phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như lượng carbon dioxit trong không khí tăng cao, ô nhiễm môi trường, hiện tượng nóng lên toàn cầu...

10.014

  CôngThương -   Những thách thức này ngày càng trầm trọng thêm do tốc độ mở rộng đô thị tại châu lục này, đặc biệt là tại Trung Quốc và Ấn Độ. Các thành phố tại khu vực châu Á đang phát triển mạnh mẽ thực sự rất cần cải thiện hiệu suất sử dụng nguồn tài nguyên để có thể phát triển bền vững. Trung Quốc đã vượt qua Hoa kỳ trở thành nước xả lượng rác lớn nhất trên thế giới. Bộ năng lượng của nước này đã đặt mục tiêu biến 30% tổng lượng rác thải thành năng lượng hữu ích đến năm 2030.  Trung Quốc cũng đang  đầu tư các nguồn lực lớn để cải thiện cơ sở hạ tầng xử lý rác thải.

Tuy nhiên những thách thức trên đang là cơ hội cho nhiều công ty nhà sản xuất thiết bị, công nghệ phục vụ nhu cầu nghiên cứu và phát triển nguồn năng lượng và châu Á đã trở thành thị trường tiềm năng, rộng lớn. Hiện nay tại nhiều nước châu Á, lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nguồn năng lượng đang phát triển mạnh mẽ với lợi thế về một thị trường nhân lực cũng như tài nguyên dồi dào.

Trong khi Bắc Mỹ vẫn là khu vực đầu tư lớn nhất vào khu vực nghiên cứu và phát triển (R&D) đóng 37% tổng chi phí quốc nội, thì châu Á đã nổi lên là khu vực đứng thứ hai về vốn đầu tư vào R&D với 32% tổng chi phí, vượt qua cả châu Âu. Singapore hiện là quốc gia điển hình cho sự phát triển đó.

Nhu cầu về mua sắm thiết bị, công nghệ phục vụ cho ngiên cứu phát triển của châu Á đang ngày một tăng cao. Việc tìm kiếm lựa chọn nhà cung ứng cũng trở nên ráo riết hơn. Trong tháng 11 tới tại Trung tâm Triển lãm Suntec Singapore có một sự kiện thương mại về công nghệ phân tích, môi trườngkhoa học gồm ba triển lãm lớn quy tụ các công ty hàng đầu trên thế giới với các thương hiệu lớn như Daihan Scientific, DKSH, EMCLab, Esco Micro, Finetek, Hellma-Asia, Intermass Fischer, IT Technologies, ITS, Johnson Scientific, Magnetrol, Seat Ventilation, Teplocom, United Scientific và Yoshimura. Đó là, Triển lãm AnaLabAsia2011- đáp ứng được nhu cầu về khoa học phân tích tại châu Á.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học phân tích, công nghệ trong phòng thí nghiệm, công nghệ sinh học, và công nghệ chẩn đoán có thể hướng tới AnaLabAsia2011 như là một diễn đàn phù hợp nhất trong khu vực để gặp gỡ khách hàng và đối tác mới, cập nhật kiến thức mới nhất và tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Cùng với triển lãm các cuộc hội thảo được tổ chức đồng thời với nhiều chủ đề khác nhau như: “Hệ thống điều khiển và xử lý trong nhà máy 2011” sẽ trình bày các vấn đề về ứng dụng công nghệ tự động trong nhà máy cho đến ngành khai khoáng xa bờ...

Sự kiện thương mại về công nghệ phân tích, môi trường và khoa học trên  được tổ chức cho thấy châu Á hiện là một thị trường khổng lồ về những sản phẩm hàng hóa công nghệ cao hiện đại vì môi trường sống của con người và đang.mở ra những cơ hội kinh doanh mới.

                                                     

Kim Hiền

baocongthuong.com.vn

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]