Chảy nước trong tai là bệnh gì?

Con gái tôi 13 tuổi, khoảng 2 tháng nay cháu bị chảy nước trong tai ra, nước chảy ra không phải mủ nên tôi chưa cho cháu đi khám. Xin hỏi như thế là bệnh gì.

9.9771
 
 
Theo mô tả của bạn, với triệu chứng chảy nước tai nhưng không phải mủ, có thể con bạn đã bị viêm tắc vòi nhĩ tiết dịch. Vòi nhĩ là ống nối tai giữa với vòm mũi họng, hay còn gọi là vòi Eustachi. Bình thường, vòi nhĩ có chức năng thông khí và dẫn lưu thùng tai.
 
Trường hợp vòi nhĩ bị tắc, không khí ở tai giữa bị hấp thụ và tạo nên áp lực âm. Một thời gian sau, áp lực âm sẽ gây tiết dịch, khi đó gọi là viêm tai tiết dịch. Ở trẻ em do vòi nhĩ hẹp hơn và nằm ngang hơn ở người lớn nên trẻ dễ bị bệnh này.
 
Tuy nhiên, người lớn vẫn có thể bị bệnh, nhất là sau khi bị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên hoặc chấn thương vùng tai. Bác sĩ có thể khám thấy màng nhĩ đục và không di động, thấy những bóng khí trong tai giữa. Bệnh nhân nghe kém hay điếc nhẹ do dẫn truyền bị suy giảm.
 
Điều trị bệnh có thể dùng thuốc corticosteroid ngắn ngày phối hợp với kháng sinh chống nhiễm khuẩn để làm thông vòi nhĩ. Bạn nên đưa con đi khám ở khoa tai mũi họng bệnh viện để cháu được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 
AloBacsi.vn
Theo BS Đỗ Minh Hạnh - Sức khỏe & Đời sống
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]