Giảm cân cấp tốc với thực đơn giảm cân Cambridge

(Emdep.vn) - Nếu bạn đang tìm kiếm một liệu pháp giảm cân nhanh chóng, hãy thực hiện theo chế độ ăn kiêng Cambridge.

10.0014

Giảm cân cấp tốc bằng phương pháp Cambridge

Chế độ ăn kiêng Cambridge được ra mắt vào cuối những năm 70, và cha đẻ của nó là Tiến sĩ – Bác sĩ Alan Howard đến từ Đại học Cambridge. Kể từ đó đến nay, đã có hơn 25 triệu người thực hiện phương pháp này. Chế độ này được xây dựng bởi một nhóm chuyên gia dinh dưỡng Cambridge với nội dung chính là bạn phải ăn (hoặc uống) những sản phẩm được nghiên cứu và đóng gói của Cambridge bao gồm súp, cháo, cháo yến mạch, thanh đồ ăn vặt… 
Chế độ ăn kiêng này được xây dựng theo 6 bậc – tư vấn viên Cambridge sẽ hướng dẫn thực hiện như nào là tốt nhất dựa theo số cân nặng mà bạn muốn giảm, và điều tuyệt vời là bạn có thể giảm tới 440 calo một ngày!

Cơ chế giảm cân của phương pháp Cambridge

6 bậc của liệu pháp này được xây dựng dựa theo các mức năng lượng cung cấp cho cơ thể, với mức giới hạn là 440 – 1.500 calo/ngày. Bạn có thể ăn theo chế độ ăn chuẩn của Cambridge hoặc cũng có thể kết hợp một số bữa ăn có hàm lượng calo thấp. Ưu điểm của phương pháp giảm cân này đó là cơ thể bạn nhận được sự cân bằng dinh dưỡng với đầy đủ vitamin và khoáng chất. Về cơ chế hoạt động, nó được thiết kế để điều chỉnh lượng xeton trong máu của bạn tăng lên ở mức cho phép. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng chính điều này sẽ phá vỡ những khối mỡ tích tụ trong cơ thể bạn, chuyển hóa nó, tạo thành năng lượng.
Nếu bạn thực sự muốn thực hiện phương pháp này, bạn cần phải liên hệ với các chuyên viên tư vấn của  Cambridge Weight Plan, họ sẽ đo lường và quyết định đâu là liệu trình tốt nhất phù hợp với bạn.
Những sản phẩm trong thực đơn ăn kiêng Cambridge bao gồm các cháo, súp chỉ cần pha loãng với nước ngoáy đều lên, khá dễ dàng thực hiện trong vài bước đơn giản, nhưng có lẽ sẽ không bao giờ được coi là món ăn yêu thích của bạn.

Chế độ ăn thường ngày

Thực đơn hàng ngày của bạn có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào mục tiêu kế hoạch bạn đặt ra, có thể ngắn hạn trong vài tuần, vài tháng hoặc một kế hoạch dài hạn hơn, nhưng ở mỗi bậc, bạn sẽ tiến  dần tới chế độ ăn bình thường để duy trì cân nặng lâu dài.

Bậc 1 (415 – 615 calo/ngày)

Kế hoạch ăn kiêng ở bậc này được đặt tên là “Sole Source”,  mỗi ngày bạn sẽ ăn khoảng 3 – 4 sản phẩm giảm cân Cambridge. Một phiên bản khác của nó là ”Sole Source +”, với phiên bản này thì bạn chỉ cần ăn 3 món ăn trong thực đơn Cambridge và một bữa ăn thường khoảng 200 calo, hoặc 4 món Cambridge và 200ml sữa tách kem.

Bậc 2 (810 calo/ngày)

Bao gồm 3 món trong thực đơn Cambridge và 1 đồ ăn có hàm lượng protein cao như sữa tách kem hoặc một vài món rau.

Bậc 3 (1000calo/ngày)

Bao gồm 2 món trong thực đơn Cambridge và sữa; bạn sẽ ăn bữa sáng, và chỉ ăn salad cho bữa trưa và tối.

Bậc 4 (1200 calo/ngày)

Hai món trong thực đơn Cambridge, sữa tách béo, ăn bữa trưa và tối trong giới hạn calo cho phép.

Bậc 5 (1500 calo/ngày)

Một món trong thực đơn Cambridge cùng với bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và 1 đồ ăn vặt. Bạn sẽ được cho hướng dẫn cụ thể về các bữa ăn này

Bậc 6

Đây là bậc dành cho những người đã thực hiện liệu trình trong một thời gian dài, giúp cân nặng của bạn duy trì và ổn định. Bạn chỉ cần ăn một gói thực phẩm giảm cân một ngày đồng thời sẽ nhận được những chỉ dẫn chuẩn mực cho kế hoạch ăn uống tiếp theo của bạn, để cơ thể đạt trạng thái cân bằng và khỏe mạnh.

Kết quả

Nếu bạn muốn tìm dẫn chứng cho hiệu quả của phương pháp này, hãy truy cập website của Cambridge Diet, bạn sẽ thấy thông tin về những người đã thực hiện thành công khi giảm cỡ áo của mình từ 20 xuống còn 12, thậm chí có người giảm một nửa cân nặng so với ban đầu.

Ưu điểm

Cân nặng của bạn có thể sẽ giảm nhanh chóng mặt. Thêm vào đó, các bữa ăn có được xây dựng dựa trên sự cân bằng dinh dưỡng, do đó cơ thể của bạn được đảm bảo cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cần thiết. Hơn thế nữa, các chuyên gia tư vấn luôn ở bên giúp bạn cho những lựa chọn đúng đắn và cần thiết.

Nhược điểm

Đã có một số khuyến cáo đưa ra về tác dụng phụ của phương pháp này. Ban đầu, bạn có thể sẽ bị phải đối mặt với chứng hôi miệng, khô miệng, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, táo bón (do thiếu carb và chất xơ). Các bữa ăn sẽ bị thay thế hoàn toàn bởi súp và trứng có thể sẽ làm giảm khẩu vị của bạn.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp detox hoặc giảm cân nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để tìm được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân
Chúc các bạn thành công với  Cambridge!
Xem thêm

Linh Dương (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]