Máy tính bảng Microsoft Surface: 3 chìa khóa thành công

Mặc dù máy tính bảng Surface nhận được những phản hồi tích cực sau khi ra mắt, nhưng để nó không trở thành "nạn nhân" của iPad, Microsoft còn nhiều việc phải làm. Một trong những vấn đề lớn nhất là giá phải "dễ chịu".

15.5836

CEO Steve Ballmer của Microsoft giới thiệu Surface. Ảnh: BGR
Sau khi tiếp cận máy tính bảng Surface, tác giả Brad Reed của trang BGR nhận xét đây là một thiết bị đầy ấn tượng, nhất là với chiếc vỏ kiêm bàn phím/trackpad Touch Cover giúp Surface vừa là máy tính bảng, vừa là một chiếc PC để dùng trong công việc.

Tuy nhiên, theo Brad Reed, một sản phẩm được cho là tốt chưa đủ để thành công. Có 3 điều Microsoft nên xem xét để đảm bảo Surface không đi theo “vết xe đổ” của BlackBerry PlayBook hoặc HP Touchpad, Motorola Xoom.

1. Giá cạnh tranh: Việc Microsoft định bán Surface với giá bao nhiêu là rất quan trọng vì quyết định tính cạnh tranh. Theo tin đồn ban đầu chiếc Surface chạy Windows RT -  phiên bản đối đầu trực tiếp với iPad - có thể được bán với giá 600 USD. Đây là một mức giá quá cao. Thị trường máy tính bảng thời điểm này đã đông đúc nên để thu hút người dùng, Microsoft không thể đưa ra một sản phẩm đắt hơn thương hiệu hàng đầu iPad. Microsoft cần quan tâm đến việc xây dựng cơ sở người dùng trước khi nghĩ đến lợi nhuận. Surface thành công sẽ khiến máy tính bảng Windows hấp dẫn hơn đối với các nhà sản xuất OEM để đầu tư, và điều đó có nghĩa là tiền cấp phép bản quyền Windows sẽ “chảy” nhiều hơn về túi Microsoft trong dài hạn.

Gắn kết với Xbox. Trong tương lai, Microsoft nên thiết kế thêm để Surface cũng đồng thời trở thành bộ điều khiển màn hình cảm ứng của máy chơi game Xbox. Bởi vì Xbox là một trong những lợi thế rõ ràng của Microsoft so với Apple vào lúc này. Xbox thực sự đã trở thành trung tâm giải trí gia đình chứ không đơn thuần là máy chơi game nữa. Người dùng ngày nay sử dụng Xbox để xem DVD, xem phim trực tuyến trên dịch vụ Netflix... Nếu Microsoft có thể làm cho Surface trở thành một phần không thể tách rời của Xbox thì sẽ thật tuyệt vời.

Windows 8 phải chạy "ngon". Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng cần nhớ rằng, cách đây không lâu, Windows Vista đã 'hành hạ" cả người dùng lẫn các nhà sản xuất thiết bị như thế nào. Microsoft cần lấy đó làm bài học với Windows 8.

Windows 8 có nguồn gốc từ hệ điều hành PC nên có thể chưa hoàn toàn dứt bỏ được những cách thực thi theo kiểu của PC. Chẳng hạn, người dùng sẽ khó chấp nhận chiếc máy tính bảng của họ khởi động chậm hoặc đòi phải tắt đi để cập nhật Windows. Những tuyên bố của Microsoft về việc thay đổi tận gốc Windows 8 để nó phù hợp với di động nghe có vẻ hợp tai, và các bản xem trước của nền tảng này cho thấy có sự hứa hẹn, nhưng có lẽ Microsoft vẫn còn nhiều việc phải làm trong thực tế.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]