Nước tiểu có màu vàng đục là bệnh gì?

Ở người khỏe mạnh, nước tiểu thường có màu trong hoặc màu vàng nhạt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đục hay màu lạ thì đó có thể là biểu hiện của nhiều bệnh.

9.9958
Ảnh minh họa.

Thiếu nước

Nếu bạn không uống đủ 1,5 lít nước mỗi ngày, lượng nước không đủ khiến cơ thể không thể lọc hết được những gì bên trong đường tiết niệu khiến nước tiểu có màu vàng sẫm. Hãy uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày, nước tiểu của bạn sẽ trở lại bình thường.

Các loại thực phẩm

Rượu chính là nguyên nhất làm mất đi độ trong của nước tiểu. Khi ăn nhiều thịt, gia vị, dầu mỡ cũng khiến nước tiểu đục và nặng mùi hơn. Ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ làm cho nước tiểu trong và không có mùi.

Do nhiễm trùng đường tiết niệu

Khi bạn uống đủ nước, chế độ ăn uống bình thường mà nước tiểu vẫn có màu vàng đục kèm theo cảm giác đau, rát khi đi tiểu thì có thể bạn đang bị viêm đường tiết niệu.

Viêm niệu đạo do lậu, khuẩn chlamydia

Kèm theo nước tiểu có màu đục là cảm giác đái buốt, hơi sốt và đau hông lưng thì bạn cần đến ngay các cơ sở khám bệnh để xét nghiệm nước tiểu.

Bệnh viêm gan

Nếu ống dẫn từ túi mật bị viêm, kết sỏi tắc nghẽn, gan bị tổn thương, viêm gan đều làm cho nước tiểu có màu vàng. Nếu trong thời gian dài nước tiểu có màu vàng như trà đặc cùng với các triệu chứng khác như vàng mặt, mệt mỏi, khó chịu và đau nhức ở bụng trên thì đó là dấu hiệu của bệnhviêm gan.

Theo Trí Kiên - Sức khỏe cộng đồng

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]