Sai lầm cơ bản và lời khuyên giúp bạn thoát khỏi đổ vỡ trong hôn nhân

Có 3 sai lầm lớn thường gây nguy hiểm cho mối quan hệ vợ chồng. Điều tồi tệ là họ không hề biết chúng đang hủy hoại dần cuộc hôn nhân của mình cho tới khi mọi thứ sụp đổ.

0

Có 3 sai lầm lớn thường gây nguy hiểm cho mối quan hệ vợ chồng. Điều tồi tệ là họ không hề biết chúng đang hủy hoại dần cuộc hôn nhân của mình cho tới khi mọi thứ sụp đổ. Để ngăn cản những sai lầm này, hãy cùng tham khảo bí quyết dưới đây từ các nhà chuyên gia tư vấn:

Sai lầm 1: Không biết rõ về người ấy

Trước khi bạn quyết định kết hôn, bạn cần phải chắc chắn rằng mình hiểu về người ấy. Một nhà tâm lí nói rằng, một trong những sai lầm lớn nhất khiến hôn nhân đổ vỡ là thiếu hiểu biết về nhau, tự huyễn hoặc chính mình, sau đó họ cảm thấy vỡ mộng.

(Ảnh minh họa)

Lý do tại sao?

Tất nhiên, chúng ta không thể nào có thể hiểu hoàn toàn về đối phương. Trong suốt cuộc hôn nhân, bạn sẽ liên tục được tìm hiểu về nhau. Nhưng nếu trước khi cưới, bạn thiếu những hiểu biết căn bản nhất về người mình định kết hôn, chỉ một vài tháng sau, cuộc hôn nhân của bạn sẽ có vấn đề. Bạn sẽ rơi vào tình trạng thất vọng, mối quan hệ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bạn thấy như mình đã tin lầm người, thiếu sự kết nôi.

Lời khuyên: Tìm hiểu kỹ về nhau, cùng nhau lắng nghe những góp ý

Điều quan trọng là trước khi cưới cả hai nên dành thời gian tìm hiểu thật kĩ, để tránh những bỡ ngỡ, bất ngờ. Chúng ta cần phải hiểu cả những tính tốt và tính xấu của đối phương chứ không phải lúc nào cũng phô diễn như đang tham gia một vở kịch. Trước những điểm khác biệt giữa hai người, cần phải tự hỏi xem, mình có thể chấp nhận được hay không?

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cả hai nên xem xét việc tìm đến một nhà tư vấn tiền hôn nhân hoặc dành một buổi nào đó tâm sự với những người trung lập để nghe lời khuyên càng nhiều càng tốt trước khi quyết định gắn bó bên nhau trọn đời.

Sai lầm 2: Dành thời gian quá nhiều cho gia đình mà quên mất bạn đời

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhưng bạn ít khi nhận ra. Bạn chi tiêu những ngày cuối tuần, những ngày nghỉ lễ cho bố mẹ, cho người thân, ăn trưa với cha, điện thoại “buôn” với mẹ mà luôn bỏ mặc bạn đời. Bằng cách này bạn đang khiến họ cảm thấy cô đơn và không có gia trị trong nhà.

Tất nhiên gia đình là điều quan trọng những vợ hoặc chồng của bạn cũng là người bạn cần phải quan tâm. Hãy cân bằng hai yếu tố này.

Lời khuyên: Quan tâm nhiều hơn đến chồng và đề nghị anh ấy tham gia vào các sự kiện gia đình cùng mình:

Bạn luôn luôn phải nhớ rằng khi đã kết hôn, bạn có một nửa cần phải quan tâm. Không bao giờ được phép bỏ bê người bạn đời của mình. Có một cách tốt nhất để cân bằng cả hai là trong những lúc gặp gỡ gia đình, bố mẹ, bạn cần phải lôi kéo nửa kia của mình cùng tham gia. Nó là cách để bạn có thể bên cả hai và giúp họ cũng gần gũi, gắn bó với nhau nhiều hơn.

(Ảnh minh họa)

Sai lầm 3: Không lên kế hoạch cho những chuyện có thể gây cãi nhau

Điều này nghe có vẻ hơi mơ hồ?

Thực tế là trong cuộc sống vợ chồng luôn có những vấn đề then chốt có thể gây ra mâu thuẫn.  Nếu vợ chồng không tạo được nền tảng vững chắc cho những thời kì khó khăn, họ sẽ không biết cách làm thế nào để giúp nhau vượt qua.

Bạn cần thống nhất kinh tế, cách chi tiêu như thế nào cho hợp lí, thời điểm nào quyết định có con… Những vấn đề này khi xảy đến bạn sẽ không bỡ ngỡ mà luôn biết cách xử trí và tránh được những mâu thuẫn không đáng có.

Lời khuyên: Trao đổi thẳng thắn và lên kế hoạch thực hiện

Không có cách nào tốt hơn việc vợ chồng cần ngồi với nhau, lên kế hoạch bàn bạc, tính toán mọi thứ thật cụ thể và cứ thế thực hiện theo kế hoạch. Điều này đảm bảo sự thống nhất từ hai phía, không gây ức chế và tránh những bất ngờ xảy đến.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc dài lâu không phải chỉ dựa vào may mắn mà nó đòi hỏi sự nỗ lực, chăm sóc, tha thứ, giữa hai vợ chồng.
Cô vợ với hình ảnh sang chảnh, xinh đẹp trong những bộ trang phục nữ tính và người chồng với sơ mi, quần âu hoán đổi cho nhau và...
Hãy thống nhất thời gian đi ngủ và dừng mọi việc lại, trở về giường, nằm xuống bên người bạn đời. Đừng ngồi mãi ở bàn làm việc,...
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]