Thực hiện kỹ năng chăm sóc vật nuôi trên robot mô hình

Trường đại học Cornell (Mỹ) đã thiết kê mô hình chó mèo mới giúp cho sinh viên có thêm tự tin khi thực hành những kỹ năng chăm sóc vật nuôi.

0

Giáo sư Dan Fletcher, khoa Thú y tại đại học Cornell (Mỹ) đã thiết kế một mô hình mang hình hài chú chó với tên gọi Robo Jerry nhằm giúp các thực tập sinh rèn luyện những ca phẫu thuật khó mà không làm hại đến bất kỳ thú cưng nào.

Giáo sư Dan Fletcher nói: “Lý thuyết và thực hành thật trên cơ thể vật nuôi là rất khác nhau. Chính vì vậy, mô hình chó mèo này sẽ giúp các em học sinh có cơ hội để áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tế”.

Giáo sư cho biết, mô hình người đã được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu về y học, vì thế, việc sử dụng mô hình chó mèo là cần thiết để sinh viên có thể tập luyện các phương pháp chữa bệnh tốt nhất.

Giáo sư Dan Fletcher cho biết thêm: “Chúng tôi lắp ghép một số bộ phận trong mô hình người vào mô hình chó mèo. Để học sinh có thể thực hành như thật, chúng tôi cài đặt một hệ thống để tái tạo lại những triệu chứng bệnh xảy ra với vật nuôi”.

Giáo sư Fletcher đã thiết kế một trái tim bằng máy. Ông còn sử dụng một chiếc loa nhỏ và quả bóng khí để tạo ra nhịp đập cho trái tim. Một mạch vi xử lý cũng được cài đặt ở bên trong để tái tạo sự lên xuống của lồng ngực.

Mô hình chó mèo đã mang lại rất nhiều kết quả tích cực. Mới đây, một robot mới có tên Butch đã được sáng chế. Mô hình vật nuôi mới có thêm nhiều tính năng trong phần cứng và phần mềm. Với chương trình lập trình mới, nhiều trường đại học vừa có thể tiết kiệm được 35.000 USD, vừa tạo ra mô hình robot chó mèo riêng cho sinh viên của mình.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]