Usain Bolt đạt thành tích đầu mùa tốt nhất

Nhắm tới đích phá kỷ lục thế giới mới tại Olympic 2012, Usain Bolt khởi động cho mục tiêu này bằng chiến thắng ấn tượng tại giải Jamaica Invitational.

15.572
Usain Bolt.

Nhà vô địch Olympic người Jamaica Usain Bolt đã có thành tích thi đấu tốt nhất trong năm nay khi đạt thành tích 9 giây 82 và giành ngôi vô địch cự ly 100 m tại giải Jamaica International Invitational hôm 5/5.

Đây là lần đầu tiên trong năm nay Bolt thi đấu ở nội dung cá nhân. "Quả là một khởi đầu tốt. Tôi cảm thấy tốt hơn so với năm ngoái vì thế tôi hoàn toàn hài lòng với bản thân dù đây chưa phải thành tích mong đợi", Bolt cho biết.

Ba tuần trước, đồng đội cùng tập, đồng thời cũng là nhà vô địch thế giới Yohan Blake vừa đạt thành tích 9 giây 90. Với 0,08 giây nhanh hơn, Usain Bolt đã trở lại vị trí của tay chạy nhanh nhất hành tinh.

VĐV đang giữ kỷ lục thế giới 100 m và 200 m này đã gặp sự cố mắc lỗi xuất phát tại giải vô địch thế giới năm ngoái. Anh đang gạt kỷ niệm buồn này để tập trung cho ngày trở lại vinh quang tại Olympic 2012 với mục tiêu phá kỷ lục thế giới 9 giây 58 cự ly 100 m và 19 giây 19 cự ly 200 m của chính mình.

Hài lòng với thành tích đạt được ở 50m nước rút cuối nhưng Bolt vẫn đang cố gắng cải thiện thành tích ở 40 m đầu tiên của cự ly 100 m. "Tôi đang phải tập nâng cao thành tích ở quãng 40 m đầu tiên vì đây thường là điểm mạnh nhất của tôi", Bolt cho biết.

>

Anh Hoàng

Tải App Thể thao của VnEpxress

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]