Việc cần làm trước khi đi sinh nở

Có nhiều việc cần làm trước khi bé chào đời nhưng đừng nên quá ôm đồm! Dưới đây là 7 việc chính bạn cần thiết phải làm trước khi đến phòng sinh.

15.5981
Đảm bảo phòng em bé đã sẵn sàng

Bạn cần đảm bảo rằng phòng của em bé đã được trang bị sẵn sàng và sạch sẽ với đầy đủ những trang thiết bị cần thiết như tã lót, bỉm, kem dưỡng da, khăn lau, quần áo

Đồ đạc của bạn đã được chuẩn bị

Em bé của bạn có thể chào đời bất cứ lúc nào trong thời gian dự sinh, vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc, quần áo và các phụ kiện cần thiết gói lại trong túi nhỏ và khi xuất hiện những cơn đau đẻ, bạn chỉ cần mang theo là được.

Cần chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc cho trẻ trước khi đi sinh nở (Ảnh minh họa)

Điện thoại di động cũng phải ở ‘tư thế sẵn sàng’

Hãy chắc chắn rằng điện thoại di động của bạn luôn hoạt động và có tiền trong máy.

Trước khi sinh nở bạn cũng cần lưu lại tất cả những số điện thoại cần thiết của bệnh viện và các hãng taxi để phòng khi bạn đau đẻ khi ở một mình hoặc ở một nơi nào đó không có người thân bên cạnh.

Ngủ đủ giấc

Một trong những việc quan trọng nhất bạn cần làm trước khi đến phòng sinh là nghỉ ngơi đầy đủ.

Bạn cần ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày để tránh tâm lý mệt mỏi vì khi đến phòng sinh, bạn sẽ không có thời gian nghỉ ngơi cộng với quá trình sinh nở cũng rất mất sức nữa.

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho ngôi nhà bạn

Trước khi đi sinh nở, cần giữ gìn về sinh sạch sẽ và gọn gàng cho ngôi nhà nếu bạn không muốn khi trở về em bé sẽ phải chứng kiến tình trạng lộn xộn của ngôi nhà. 

Việc này cũng giúp bạn giảm tải thời gian phải thu dọn nhà cửa sau sinh nở.


Nuông chiều bản thân

Đừng để cuộc sống của bạn thay đổi quá nhiều vì chuyện sinh nở. Trước khi sinh, bạn càng nên cùng chồng ra ngoài đi du lịch và vui chơi để tạo tâm lý thoải mái.

Hãy thực hiện tất cả những điều mình thích như đi shopping, đi chơi, thăm bạn bè, người thân…vì đến khi em bé chào đời, bạn sẽ không có thời gian rảnh rỗi như thế đâu nhé!

Đừng quên tập thể dục

Dù bụng bầu có làm bạn đi lại khó khăn trong những ngày sắp sinh nở thì bạn cũng đừng nên bỏ qua thói quen tập thể dục mỗi ngày.

Hãy thường xuyên đến phòng tập thể dục trước khi sinh nở để có sức khỏe tốt và dễ dàng lâm bồn hơn. Hãy trao đổi với bác sĩ để biết những môn thể thao nào phù hợp với bạn.

Theo Diễm Ngọc - Eva

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]