15 fun-fact thú vị về những chú Minions ngộ nghĩnh

Nhân dịp bộ phim hoạt hình Minions chuẩn bị được ra mắt trong tháng 7 này, chúng ta hãy cùng khám phá những fun-fact thú vị về những sinh vật nhỏ bé nhưng cực kì ngộ nghĩnh này nhé.

43.0129

1, Tiếng của hơn 900 Minions do cùng một người thực hiện

Trong bộ phim hoạt hình Minions sắp tới, người lồng tiếng cho Kevin, Bob , Stu cùng tất cả các chú minion khác đều do Pierre Coffin, nhà sản xuất phim hoạt hình người Pháp (từng tham gia cả Despicable Me lẫn Minions) thực hiện. Chắc hẳn bạn chưa hề biết rằng một mình ông là người lồng tiếng cho 899 chú minion khác từ trước đến nay.

2, Cha đẻ của Minions là Eric Guillon

Eric Guillon là người đã sáng tạo ra hình ảnh của các chú minion cho bộ phim Despicable Me và chính ông cũng không ngờ rằng những nhân vật mà mình sáng tạo ra chỉ để vào vai phụ nay đã được trở thành linh vật chính thức của hãng Illumination Entertainment.

3, Chiều cao trung bình của một chú minion là 105 cm

4, Ban đầu, Minion được thiết kế với hình hài dữ tợn

Tạo hình ban đầu của Minion là giống lũ Orc to lớn, hoang dại và khá tàn ác, thế nhưng dần dần, hình ảnh này đã bị thu nhỏ lại và làm cho dễ thương để tạo thiện cảm cho người xem về tiến sĩ Gru.

5, Ngôn ngữ của Minion vốn... chẳng có nghĩa gì cả

Hầu hết các câu thoại của Minion trong phim đều chỉ là các từ lắp bắp vô nghĩa. Thế nhưng đôi khi, minion vẫn nói một vài từ có ý nghĩa, nhưng đa phần các từ này đều được lấy trong tiếng Tây Ban Nha.

6, Poster của bộ phim Despicable Me 2 có tới 1400 minion xuất hiện

7, Chú minion Bob sở hữu đôi mắt khác màu nhau

 

Minion Bob trong bộ phim sắp tới sẽ mắc hội chứng loạn sắc tố, vì thế mà mắt chú ta có 2 màu khác nhau.

8, Những chú minion màu tím gần như chẳng khác gì so với màu vàng

 

Những minion bị biến đổi bởi khí gas độc PX-41 sẽ trở nên hung tợn và gần như là... bất tử. Thế nhưng, các minion màu tím này vẫn giống những người anh em màu vàng của mình, tức là chúng vẫn thích chuối và cũng... ngố chẳng khác gì nhau.

9, Nguồn gốc của Minion

Bộ phim ngắn Orientation Day đã đưa ra giả thiết rằng minion được sinh ra từ một chuỗi gien đột biến bị mắc cạn trên bờ biển. Chuỗi DNA này sau đó đã phát triển thành sinh vật đơn bào màu vàng... như ta thấy ngày nay - minion.

10, Doanh thu của Despicable Me luôn xếp top đầu

Series phim Despicable Me có doanh thu lên tới 1,4 tỷ USD trên toàn thế giới. Trong năm 2013, bộ phim này có doanh thu chỉ xếp sau Frozen và Iron Man 3 mà thôi.

11, Đoạn clip ngắn có nhiều người xem nhất trên youtube của Minion

 

Đoạn clip Best of Minions là video youtube về Minion có số người xem nhiều nhất với hơn 59 triệu lượt view.

12, Tổng cộng đã có 7 phim ngắn của Minion được tung lên youtube bao gồm: Orientation Day, Home Makeover, Brady & Gary, Minion Mayhem 3D, Training Wheels, Puppy, Panic in the Mailroom.

13, Các chú minion của chúng ta từng được đề cử tới 2 giải Oscar cho bộ phim Despicable Me 2 ở hai hạng mục là Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất và Nhạc Phim Xuất Sắc với ca khúc Happy của Pharrell

14, Minion rất thích hát thầm, bạn có thể thấy điều này khi xem phim

15, Rất nhiều sản phẩm đồ chơi "ăn theo" của bộ phim Despicable Me đã gặt hái được lợi nhuận khổng lồ, bao gồm cả súng đồ chơi Fart Blaster và kính mắt Minion

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]