Cách làm hoa giấy đơn giản nhưng vẫn lạ mắt, đẹp, hấp dẫn

(Webphunu.net) - Chỉ cần một chút khéo léo, bạn có thể trang trí nhà cửa hoặc tặng bạn bè bằng những bông hoa giấy dơn giản nhưng vẫn tuyệt đẹp dưới đây

16.0035

1. Rực rỡ với hoa hồng

Hoa hồng, đó là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Người ta nói hoa nở rồi sẽ tàn nên nếu bạn đã "trót yêu" vẻ đẹp loại hoa này thì sao bạn không thử làm một bông hoa hồng bằng giấy  đơn giản để lưu giữ bên mình. 
Mẫu 1: Cách làm hoa hồng bằng giấy giấy nhún rất đơn giản:
Để làm bông hoa hồng bằng giấy, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:
- Giấy nhún: Hai loại giấy màu hồng gần tông màu nhau, màu đậm dùng làm cánh hoa giấy bên trong và nhạt hơn dùng làm những cánh hoa bên ngoài. Ngoài ra giấy màu xanh làm đài hoa. Tuy nhiên bạn có thể chọn màu sắc khác nhìn tự nhiên là được.
- Cành lá hồng giả (mua ở nơi bán nguyên liệu làm hoa giả, họ thường bán theo bó cành)
- Kẽm cành hoặc bạn tự quấn sáp xanh quanh kẽm xi
- Kéo, keo dán, dây chun để buộc hoặc kẽm nhỏ
Cách làm hoa hồng bằng giấy đẹp nhưng đơn giản như sau:
Bước 1:

Cắt hình chữ nhật giấy màu hồng, kích thước gần to bằng cánh hoa, gập đôi và cắt cong một góc, kéo nhẹ một mép giấy từng chút một để tạo nhún đầu cánh hoa hồng. Kéo giãn phần giữa giấy để tạo độ cong phồng.
Bước 2:

Cuộn giấy thành một lõi cánh hoa khum nhẹ, buộc chặt phần cuống cánh, cắt giảm hai bên cuống cánh, cắm phần lõi cánh hoa này vào kẽm cành.

Bước 3:

Cắt dải giấy có độ rộng cao hơn độ cao lớp lõi cánh hoa một chút, gập làm 4 hoặc 5 lần, cắt thành hình cánh hoa với phần cuống cánh nhọn và đầu cánh uốn lượn lóng 3 đường cong nhỏ. Cắt liền lúc để được 4 – 5 cánh hoa.Dùng que tròn uốn cong mỗi đầu cánh hoa.
 
Bước 4:

Ghép lớp cánh hoa thứ 2 này xung quanh lõi cánh hoa ban đầu, chụm chặt phần cuống hoa và dán cố định, mỗi cánh hoa được xếp chồng chéo nhau chút xíu phần hai bên cánh.

Bước 5:

Cắt dải giấy có độ rộng cao hơn độ cao lớp cánh hoa thứ 2 một chút, gập làm 4 – 5 lần, cắt thành hình cánh hoa tương tự hình trái tim, lớp cánh thứ 3 này cũng to rộng hơn lớp cánh thứ 2 một chút. Uốn cong phần đầu cánh và kéo dãn phần giữa cánh để nó căng phồng lên.

Bước 6:

Cắt một mẩu giấy xanh thành hình chữ nhật, cũng rộng bản bằng độ cao cánh hoa. Cắt nhiều răng cưa dài trên một cạnh giấy dài. Xoắn từng răng cưa lại ở phần đầu nhọn. Cuốn phần đài hoa này vào dưới bông hoa, dùng sáp xanh hay một dải giấy xanh nhỏ cuốn giữ cho chặt đài và tiện thể cuốn luôn cho cành hoa đồng bộ giấy.

Bước 7:

Làm nụ hoa bằng một mẩu giấy hình chữ nhật màu hồng, cũng kéo dãn phần giữa giấy cho nó phồng tự nhiên, đặt một hạt cườm to tròn (hoặc bạn tự vê giấy thành bi tròn) vào giữa phần giấy và cuộn lại, buộc túm một đầu, đầu còn lại bạn vặn xoắn tạo nụ hoa chúm chím. Cắm nụ vào cành, quấn đài ở dưới và quấn luôn cành.


Mẫu 2: Cách làm hoa hồng bằng giấy trắng đẹp
Chỉ cần 1 mẫu cánh hoa bạn cũng có thể tạo ra 1 bông hoa với đầy đủ các lớp cánh cùng lá xen cạnh rất tự nhiên. Nếu có dụng cụ dập sẵn cánh hoa thì bạn sẽ làm được bông hồng này rất nhanh. Và dù sử dụng kéo thông thường thì việc cắt cánh hoa cũng rất dễ dàng. Bạn hãy làm những bông hoa bằng giấy đẹp như thế này để trang trí hộp quà, tấm thiệp, khung ảnh hay không gian quanh bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu làm hoa hồng giấy như sau:
- Giấy trắng hoặc giấy màu làm hoa, giấy bìa xanh làm lá
- Mút thấm màu nước (màu hồng)
- Kéo, bút, keo dán
- Dụng cụ dập hình cánh hoa (nếu có).
Cách làm hoa hồng đơn giản từ giấy trắng:
Bước 1:
Nếu bạn không có dụng cụ dập sẵn hình cánh hoa, bạn có thể in mẫu bên và cắt mẫu giấy. Bạn cần cắt tất cả 16 - 18 cánh hoa cho mỗi bông hoa.

Bước 2:
Dùng miếng mút (bọt biển) thấm màu hồng nhạt rồi phết màu vào viền cánh hoa. Phết từ ngoài vào trong và tay từ nhấn mạnh chuyển nhanh sang nhấc nhẹ, như thế màu sẽ đậm ở viền cánh và nhạt dần tự nhiên ở phía trong.

Bước 3:
Cuộn cánh  hoa vào vào bút chì hay que nhỏ rồi thả giãn tự do để cánh có độ cong tự nhiên.

Bước 4:
Cắt 1 hình tròn nhỏ làm đài dán cánh hoa, dán lần lượt 7 cánh xung quanh đài hoa, các cánh dán sát cuống cánh và chồng 1/4 cánh gối lên nhau liên tiếp.

Bước 5:
Dán 1 lớp cánh thứ 2 gọn hơn lớp cánh thứ nhất, chỉ chừng 3cm - 5cm, lớp cánh trên so le vị trí so với lớp cánh dưới.

Bước 6:
Lớp cánh thứ 3 chỉ dán 3 cánh, phần cuốn cánh dán chồng lên nhau một chút cho lớp cánh trên được thu gọn hơn so với lớp dưới.

Bước 7:
Cuộn chặt 2 cánh và gập cho phần cuống cánh vuông góc với phần cánh phía trên. Dùng kẹp ghim để ghim hai canh chồng chéo nhau và dựng thẳng khi dán 2 cuống cánh vào giữa hoa. Bạn có thể dán chút keo vào chỗ chồng chéo 2 cánh để chúng giữ nhau cùng đứng thẳng.

Bước 8:
Dùng chính mẫu cánh hoa để cắt lá trên giấy bìa xanh. Sau khi cắt bạn dùng dụng cụ dùi đầu tròn chuyên dập gân nổi cho giấy để tạo gân cho lá. Đặt lá lên một mặt phẳng có khe và ấn đầu dùi tròn vào giấy cho lõm xuống khe, xê dịch lá sao cho khe đó đi theo đường gân lá bạn định tạo. Khi lật phải lá thì gân sẽ nổi lên rất đẹp.

Nếu không có dụng cụ để tạo gân, bạn có thể tạm dùng đầu bút bi đã hết mực (vốn đầu bút bi là một bi nhỏ tròn như đầu dùi tròn, vì thế bạn chọn bút bi ngòi càng to càng tốt) để thay cho dùi tạo gân nổi. Bạn đặt lá lên vài lớp vải êm hay cao su mềm để đường vẽ của bạn hằn xuống dễ dàng hơn.

Sau cùng bạn cuộn một cánh hoa và dán cho khép chặt lại, gập vuông góc cuống cánh rồi dán vào giữa nhụy hoa, các lá cũng được dán phía dưới lớp cánh hoa cuối cùng. Chỉnh sửa chút dáng cánh cho hoa thêm đẹp.

2. Dịu dàng hoa cúc mùa thu ( Cách làm hoa cúc bằng giấy đẹp)

Bình hoa cúc giản dị này được làm từ giấy, cách làm hoa cúc bằng giấy rất đơn giản nhưng tỉ mẩn chút trong mỗi thao tác bạn sẽ có được một bình hoa hết sức tinh tế.
Để làm được những bông hoa cúc bằng giấy đơn giản nhất, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:
- Giấy dày các màu: trắng, cam, vàng, xanh lục 
 - Kẽm nhỏ, sáp xanh (loại băng dính giấy màu xanh dùng quấn cành cây hoa giả) 
 - Kéo, bút chì, bút dạ màu vàng nhạt, thước, keo dán
Cách làm hoa cúc bằng giấy đơn giản nhất:
Bước 1:
Cắt giấy màu vàng và màu cam thành sợi bản nhỏ 1cm, cắt tua rua cho chúng để dùng quấn thành nhụy hoa. Ngắt một đoạn chừng 10cm tua rua vàng và một đoạn 1cm - 2cm tua rua màu cam. Quấn tua rua vàng cuộn chặt thành nhụy hoa, xen đoạn tua rua màu cam vào để quấn đến hết sợi. Bạn sẽ có những nhụy hoa tròn, chặt, xen kẽ đường cung màu cam trên nhụy vàng. Làm nhiều nhụy tương tự. 
Bước 2: 
Cắt giấy trắng thành những hình tròn nhỏ có đường kính chừng 3cm - 5cm. Dùng bút kẻ các đường kính chia đều hình tròn thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, mỗi phần ứng với một cánh. Cắt theo đường kẻ tới gần sát nhụy, cắt giảm các đầu cánh lượn cong cho giống cánh hoa. Tô màu vàng từ giữa nhụy ra phía ngoài cánh. Ấn lõm giữa hoa và uốn cho cánh hoa cong đều. 
Bước 3: 
Cắt giấy xanh thành dải rộng bản 3cm, cắt thành từng đoạn dài 7cm - 10cm để làm lá. Gập đôi đoạn giấy xanh và cắt theo dáng lá, lượn lõm dưới cuống lá và uốn cong bầu lá, hơi nhọn trên đầu, sau đó bấm khoét chữ V liên tiếp trên đường diềm lá cho tự nhiên. 
Bước 4: 
Quấn sáp xanh vào cành kẽm, lưng chừng cành quấn kèm lá.
Bước 5: 
Cắt các ô vuông giấy xanh cạnh 2cm, gập tư theo đường chéo và cắt giảm các đỉnh giấy nhọn, khi mở giấy vừa cắt ra bạn sẽ thấy một mẩu giấy đa giác gần hình tròn, cắt tỉa chữ V cho đường viền bao quanh tạo đài hoa, cắt khoét 1/4 hình tròn để tạo dáng khum của đài hoa. 
Bước 6: 
Dán khum tròn đài hoa kín vòng quanh lại, xỏ vào đầu cành lá rồi dán hoa lên trên, trên cùng của hoa thì dán nhụy.
 
Rất dễ dàng để cắt dán một bông hoa cúc nhỏ xinh, bạn có thể thay tông màu vàng nhụy hoa thành màu xanh cốm cũng rất đẹp. 

Làm nhiều bông hoa cúc gần cỡ nhau và cắm chúng như hoa tươi, cắm vào lọ sành màu nâu đất rất hợp, không cần uốn dáng kiểu cách nhiều. Một bình hoa bằng giấy được cắm xòe tự nhiên với vài cánh hoa rơi bày biện như một góc tĩnh vật trong không gian tĩnh lặng ngày thu, trông thật tinh tế! 

3. Giản dị với hoa tulip ( Cách làm hoa hoa tulip bằng giấy cực đẹp)

Hoa tulip giấy có đường nét giản dị nhưng khá gợi cảm. Nếu in mẫu giấy theo thiết kế riêng, bạn sẽ có được màu hoa lá rất tự nhiên, như những bông hoa thật ngoài đời.
Để làm những bông hoa bằng giấy đẹp như hoa tulip, chúng ta cần chuẩn bị những vật liệu sau:
- Mẫu hoa tulip giấy.
- Kéo, keo nến, kìm cắt kẽm.
- Que/cành tre nhỏ và thẳng để làm cành hoa (bạn có thể dùng đũa tre dùng một lần loại nhỏ)
- Chậu hoa nhỏ, xốp hoặc cát để cắm hoa.
Cách làm hoa tulip bằng giấy rất đơn giản mà đẹp:
Bước 1:
 
Cắt rời các mẫu nhỏ trên bản mẫu giấy đã in. Để làm 1 bông hoa tulip bạn cần cắt: 6 cánh hoa, 1 nhụy hoa, 1 đài hoa, 2 chiếc lá, và 1 cành hoa.
Bước 2:
 
Tiến hành làm hoa, bạn chọn cành cây tre nhỏ, bạn dùng bấm lỗ để tạo lỗ nhỏ ở giữa đài hoa, nhụy hoa được cắt các sợi nhỏ song song. 
Bước 3: 
 
Bạn cho ít keo nến lên trên dải giấy, quấn dán bọc quanh cành cây tre nhỏ là cành hoa, kết thúc dải giấy, dùng keo nến dán cố định.
Bước 4:
 
Xỏ đài hoa vào đầu cành, bạn dán nhụy hoa lên sát trên đài hoa, dùng keo nến quấn dán chặt nhụy hoa vào phần cành.
Bước 5:

Với 6 cánh hoa, bạn bấm cắt các khe nhỏ theo nét vẽ trên mẫu, dùng mũi kéo vuốt cong phần vừa bấm cắt, vuốt cong cả phần đầu cánh đối diện.
Bước 6:
 
Bạn dùng mũi kéo vuốt nhẹ 2 chiếc lá tạo độ cong mềm mại, bóp gọn phần cuống lá.
Bước 7:
 
Cho ít keo nến lên trên các đầu giấy đã cắt ở cánh hoa, dán phần cánh hoa vào bên dưới đài hoa, bao quanh nhụy hoa. Bạn dán lần lượt cánh thứ nhất, cánh thứ hai và cánh thứ 3 tạo thành hình tam giác.
 
Tương tự, bạn dán tiếp 3 cánh hoa còn lại ở bên ngoài nhưng ở vị trí so le với lớp cánh hoa phía trong.
Bước 8:
Bạn dán 2 chiếc lá bên dưới gốc của cành.
Những hoa giấy tươi màu sẽ mang đến cho căn phòng của bạn một sự tươi tắn, đầy sức sống, dù nhìn ở góc độ nào trông hoa cũng xinh xắn, đáng yêu:

4. Hoa poppy bằng giấy đẹp lung linh

Cách làm hoa bằng giấy nhún như hoa poppy cực đơn giản. Để làm bông hoa đơn giản mà đẹp này, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:
- Giấy nhún màu trắng (hoặc màu tùy thích) làm hoa, giấy nhún đen làm nhị
- Kéo cắt giấy và kéo đa lưỡi dùng cắt tua rua (nếu có)
- Một miếng bìa hình chữ nhật 20cm x 10cm
- Keo sữa, sáp xanh quấn cành, đoạn dây kẽm làm cành hoa
Cách làm hoa poppy bằng giấy nhún đẹp :
Bước 1:
 
Cắt giấy nhún thành những dải dài có bản rộng 3cm rồi quấn theo chiều ngang tấm bìa để cắt thành các đoạn ngắn đều nhau làm nhụy hoa. Phần nhị cắt tua rua dài thì cần quấn giấy quanh chiều dọc của bìa để có đoạn giấy dài hơn.
Bước 2:

Dùng kéo đa lưỡi cắt tua rua nhỏ cho dải giấy làm nhị hoa. Nếu không có kéo chuyên dụng này bạn dùng kéo thường, cắt tỉ mỉ và đừng làm đứt dải giấy giữa chừng.
Bước 3:
 
Cắt giấy trắng thành các vuông giấy nhỏ có cạnh 7cm. Gập giấy như cách bạn gập cắt ngôi sao rồi cắt hình 1 cánh hoa để khi mở ra bạn được bông hoa 5 cánh. Nếu không thạo thì bạn in hoặc vẽ một bông hoa 5 cánh rộng rồi căn ke cắt cho đều các bông. Phần nhị hoa bấm dấu cộng tạo khe luồn qua dây kẽm, cánh hoa được kéo dãn giữa giấy tạo độ cong cúp.
Bước 4:
 
Bạn xoắn giấy xanh hoặc quấn dán sáp xanh vào kẽm làm cành hoa, cho chút bông hay giấy vụn vào giữa mẩu giấy làm nhụy tròn rồi bọc lên đầu cành, quấn dán nhị hoa quanh nhụy. Xỏ các lớp cánh vào qua kẽm, xếp các cánh so le, 2 hay 3 lớp đều được. Buộc nhiều vòng chỉ sát cuống cánh để giữ cho nó không xê dịch xuống dưới hoặc bạn dán quấn sáp xanh dày lên cũng được. Sau cùng, quấn sáp xanh bọc phần đài hoa xuôi xuống cành.
Bước 5:
 
Bạn xoắn giấy xanh hoặc quấn dán sáp xanh vào kẽm làm cành hoa, cho chút bông hay giấy vụn vào giữa mẩu giấy làm nhụy tròn rồi bọc lên đầu cành, quấn dán nhị hoa quanh nhụy. Xỏ các lớp cánh vào qua kẽm, xếp các cánh so le, 2 hay 3 lớp đều được. Buộc nhiều vòng chỉ sát cuống cánh để giữ cho nó không xê dịch xuống dưới hoặc bạn dán quấn sáp xanh dày lên cũng được. Sau cùng, quấn sáp xanh bọc phần đài hoa xuôi xuống cành.
Với chất liệu giấy nhún, bạn có thể tạo dáng cánh hoa rất dễ dù kiểu cánh đều nhau đơn giản. Chọn màu hoa phải phù hợp với không gian xung quanh hoa. Một bó hoa poppy trắng cỡ lớn rất hợp với bữa tiệc sang trọng với tông màu đen trắng.
Với nhiều sắc màu khác nhau, bạn sẽ có những bông hoa poppy đơn giản nhất nhưng vẫn tuyệt đẹp.

5. Lãng mạn với hoa phong lan

Để làm được những bông hoa phong lan bằng giấy đẹp lãng mạn, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:
- Giấy nhún các màu: tím nhạt, tím hồng, vàng nhạt. Bạn cũng có thể sử dụng tông màu khác, nên nhìn theo một bông hoa lan thật để chọn màu cho tương xứng.
- Kéo, keo dán, kẽm cành, sáp xanh (nếu có) và giấy nhún màu xanh để làm lá.
- Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý hoặc tới kích cỡ của bông hoa thật rồi cắt làm mẫu giấy.
Cách làm hoa giấy đẹp như hoa phong lan:
Bước 1:
 
Hướng dẫn làm hoa phong lan giấy này khá tiện vì có mẫu cánh in sẵn cho bạn tiện sử dụng. Căn ke mẫu giấy lên giấy nhún để cắt theo. Mỗi bông hoa phong lan cần: 5 cánh lớn tím nhạt, 1 cánh nhỡ vàng nhạt, 3 cánh nhỏ tím hồng và một mẩu nhị hoa vàng nhạt.
Bước 2:
 
Gập đôi cho hẹp bản tấm giấy làm nhị hoa trên kim đan hoặc que tròn tương tự. Dùn giấy lại, cuộn tròn và buộc chặt phần cuống tạo thành phần cánh lõi giữa nhị hoa.
Bước 3:
 
Uốn cong đầu cánh nhỡ rồi bọc phần cuống cánh quanh nửa lõi hoa vừa tạo. Dúm bọc 3 cánh hoa nhỏ bao quanh nửa còn lại của lõi hoa. Sau đó quấn các cánh hoa lớn bao quanh một lớp ngoài cùng của hoa. Cánh nhỡ được dựng đứng lên còn các cánh lớn được tẽ xòe ra như dáng hoa phong lan.
Bước 4: 
 
Cắt một mẩu giấy tím nhạt hình chữ nhật, vặn xoắn chính giữa và gập đôi lại tại chỗ vặn, quấn buộc phần cuống tạo một nụ hoa đơn giản. Bạn làm nhiều hoa và nụ rồi quấn dán bằng giấy xanh cùng với một đoạn kẽm ngắn làm cuống. Quấn dán và ghép vài nụ lên đoạn đầu kẽm cành, phía dưới quấn ghép 2 - 3 bông hoa, mỗi nụ và hoa cách nhau chừng 2cm - 3cm. Bạn có thể nhìn theo sự bố trí của nụ và hoa của một cành phong lan thật để ghép cho đẹp.
Bước 5:
 
Cắt giấy nhún xanh thành những chiếc lá xanh to đều nhau và hình dáng lá đơn giản. Bọc túm phần cuống các lá vòng quanh phía gần dưới cùng cành hoa, dán chặt và quấn giấy xanh phủ kín mép giấy cuống lá. Tẽ các lá xòe đều đẹp mắt.
Thật dể dàng để thực hiện theo để có được hoa phong lan giấy này phải không bạn? Cách làm hoa bằng giấy đơn giản nhưng thành phẩm khá đẹp mắt và tự nhiên!

 
Bạn có thể chọn cách phối màu sáng tạo theo ý tưởng của riêng mình hoặc theo một cành lan có thật là dễ dàng và hiệu quả nhất. Nên cài hoa vào giò cây lá phong lan thật hoặc cắm hoa vào giỏ mây tre đan cũng rất hợp!

Với nguyên liệu giấy, bạn còn có thể làm được rất nhiều những bông hoa đơn giản nhưng vẫn tuyệt đẹp khác nhau. Hãy làm thạt nhiều bông hoa bằng giấy để bình hoa thêm rực rỡ sắc màu bạn nhé!
Bình luận trên FaceBook
Thủy Anh tổng hợp


0.9974--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]