Cách nấu những món canh rau má giải nhiệt

(Kiến Thức) - Dùng rau má nấu canh quả thật rất thích hợp để giải nhiệt ngày hè. Bạn có thể kết hợp nó với thịt, tôm hay đơn giản chỉ là đậu phụ.

18.05
Rau má là loại rau có tính hàn, giải nhiệt ngày hè rất hiệu quả. Rau má từ lâu được dân gian phơi khô nấu nước uống, ăn sống với các loại rau ghém. Ít ai biết rằng, rau má cũng chế biến được thành nhiều món ăn ngon, đặc biệt là những loại canh mát ruột ngày hè. 
Rau má rất dễ chế biến, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để nấu canh như thịt bò, thịt lợn thăn, sườn non hoặc tôm tươi. Món canh rau má muốn ngon phải còn non. Chớ chọn rau má già sẽ làm cho canh có màu không đẹp mắt và đắng ngắt. 
Canh rau má sườn non. Món ăn này lại được quyết định độ ngon bởi cách chọn sườn của bạn. Chọn sườn tươi có màu hồng nhạt, có cả nạc lẫn mỡ để khi ăn thấy mềm, thơm béo.  
Hầm sườn cho nhừ và ra nước xương ngọt rồi sau đó bỏ rau má vào. Thế là bạn đã có một bát canh rau má béo ngậy. (Ảnh: Baodatviet).
Canh rau má nấu tôm. Rửa sạch tôm tươi, rút chỉ đen và đảo qua tôm với hành tiêu. Khi tôm đã ngấm vị, bạn đổ nước vào. Đợi cho nước sôi thì thả rau má vào nồi. Tùy người thích ăn rau má nhừ hay vừa chín để canh thời gian đun. (Ảnh: 2day).
Tuy nhiên, rau má nhừ một chút thì sẽ ra được nhiều nước cốt và lá rau cũng ngấm được vào tôm hơn. Với canh rau má thịt băm hoặc thịt bò cũng làm tương tự. Với thịt bò thì bạn nên ướp gia vị với mắm, tiêu và một chút dầu để thịt bò được ngấm và canh đậm đà. (Ảnh: Blogspot).
Canh rau má đậu phụ. Nếu bạn ăn chay thì có thể chế biến món canh rau má và đậu phụ, cũng rất ngon miệng. Bạn có thể giã nhỏ đậu hoặc xắt miếng vuông đẹp mắt, thả vào nước dùng nấu sôi rồi cho rau má vào là đã được một nồi canh ngọt mát. Rau má có tính hàn, đậu phụ lại ngọt mát, dù trời có nắng bao nhiêu thì món canh này cũng sẽ rất đưa cơm. (Ảnh: Tlnet).
Canh rau má nấu hến. Hến mua về làm sạch rồi luộc lấy ruột. Xào qua ruột hến với hành tiêu thơm, nêm gia vị vừa miệng thì đổ nước hến vào. Đun sôi nước hến rồi thả rau má vào nấu chín. Món ăn này được rất thích hợp mùa hè nóng bức. (Ảnh: Xink).
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]