Cách sơ chế tôm nhanh, sạch chỉ trong nháy mắt

Cách sơ chế tôm nhanh nhất dưới đây sẽ giúp bạn lột vỏ tôm và lấy phần chỉ đất ở lưng tôm một cách nhanh chóng. Cách sơ chế tôm nhanh và sạch sẽ giúp bạn chuẩn bị được món tôm tuyệt ngon cho cả nhà.

17.9975

Tôm là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và là nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn ngon từ tôm nức tiếng như tôm chiên, tôm rang, tôm hấp... Chính vì vậy, tôm được các bạn gái nội trợ thường xuyên lựa chọn cho bữa ăn của gia đình.

Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế tôm cho thật sạch thì khi ăn món ăn, phần chỉ đất chứa đầy bùn đất ở lưng tôm sẽ khiến món ăn giảm đi độ ngon, khiến người ăn cảm giác như đang nhai sạn. Hoặc nếu không biết cách sơ chế tôm, tôm sẽ bị gãy con, trông mất thẩm mỹ. 

Chính vì vậy, cách sơ chế tôm nhanh và sạch dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sơ chế tôm đúng nhất để tiết kiệm thời gian và chế biến món tôm cho hoàn hảo.

 • 1

  Khi muốn nấu món tôm, nhất định bạn phải đi chợ lựa những con tôm ngon nhất cho gia đình. Nếu không biết cách, bạn sẽ rất dễ mua phải những con tôm bị bơm nước, hoặc tôm chết, tôm nuôi hóa chất.

  >>> Tham khảo ngay: 

 • 2

  Sau khi mua tôm về, bạn rửa sạch tôm rồi bắt đầu bóc vỏ tôm nhé! Muốn lột vỏ tôm nhanh, bạn có thể hòa tan một chút phèn chua với nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Sau đó bóc tôm, thịt tôm sẽ không dính vào vỏ.

  Bạn loại bỏ phần đầu tôm rồi đặt con tôm nằm ngang ở thớt. Sử dụng hai ngón tay cái đặt ở mình tôm sát chân tôm rồi đi mạnh để vỏ tôm bông ra theo chiều tay bạn đi xuống.

  Đặt con tôm nằm ngang

  Bạn thấy không, tôm sẽ được lột vỏ một cách nhanh chóng đấy nhé!

  Sau đó dùng lực hai ngón tay cái đẩy nhẹ để bóc vỏ tôm.
 • 3

  Tiếp đó, để lấy chỉ đất ra khỏi mình tôm, có hai cách:

  Cách 1: Bạn dùng dao, khứa nhẹ dọc sống lưng tôm rồi lấy ra phần chỉ đất ở lưng tôm một cách dễ dàng.

  Dùng dao lấy phần chỉ đất ở sống lưng tôm.

  Cách 2: Bạn chỉ cần bẻ nhẹ mình tôm, rồi dùng tay/tăm nhọn rút thẳng phần chỉ đen ở sống lưng tôm đi là được. 

  Dùng tăm nhọn chọc vào phần sống lưng tôm.

  Phần chỉ đất ở sống lưng tôm sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

  Và bạn nhớ rửa sạch tôm để ráo trước khi chế biến các món ngon từ tôm nhé! Cách sơ chế tôm quá nhanh và sạch đúng không nào?

  Cách sơ chế tôm giúp bạn có những con tôm sạch sẽ, được bóc vỏ cẩn thận sẽ là nguyên liệu tuyệt vời cho các món ngon.

  Tham khảo ngay các món ngon từ tôm:

  >>> 

  >>> 

  >>> 

  Chúc các bạn thực hiện thành công!

0.9995--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]