Dạy con: Giúp mẹ và con gái hiểu nhau hơn

Dạy con: Giúp mẹ và con gái hiểu nhau hơn. Ngoài việc chăm sóc con cái về vấn đề sinh hoạt ăn uống, công việc của mẹ là dạy con cách chia sẻ ý kiến của mình với sự khéo léo và quan tâm đến cảm nhận của người khác, để từ đó con gái sẽ tâm sự với mẹ nhiều hơn, mẹ cũng sẽ cảm nhận được hết nhưng suy nghĩ và trăn trở của con từ đó đưa ra hướng giải quyết để dạy con tốt nhất.

15.6048

Giúp mẹ và con gái hiểu nhau hơn

Con gái cần được tâm tình với mẹ

Công chúa của bạn cần biết rằng bạn luôn sẵn sàng để lắng nghe bé thổ lộ và ở bên cạnh. Nói với con rằng bạn luôn ở phía sau dù có bất cứ điều gì xảy ra vì bạn biết bé đầu tiên và bạn là người hiểu bé nhất.

Bạn có thể chia sẻ mọi thứ

Đây chính là một trong những điều thú vị tuyệt vời của việc có một cô con gái. Bạn có thể chia sẻ với các bé gái mọi thứ từ các đồ làm tóc đến các loại phụ kiện. Điều tuyệt vời là con gái sẽ luôn háo hức lắng nghe và thực sự trân trọng những chia sẻ đó của bạn.

Con gái cần bạn với tư cách là mẹ chứ không phải bạn

Trò chuyện về mọi thứ và có những cuộc đối thoại cởi mở với con gái không có nghĩa là bạn phải đồng ý với mọi điều trẻ nói hay làm. Hãy nhớ rằng, không phải lúc nào bạn cũng cần là "bạn hiền" để hướng dẫn cho con đi đúng hướng.

Con gái rất... phong cách

Đây là điều bạn sẽ sớm học được khi có một cô con gái. Các bé gái thể hiện sự quan tâm và có cảm nhận riêng về phong cách thời trang.

Đừng ngạc nhiên nếu bé gái 3 tuổi của bạn chỉ thích đôi giày kiểu cao bồi, hay cô con gái tuổi thiếu niên của bạn từ chối mặc bất cứ thứ gì liên quan đến hoa cỏ. Bố mẹ hãy khuyến khích để con thể hiện điều đó và tuyệt đối không nên ép buộc quan điểm của mình cho con.

Con gái có rất nhiều ý kiến

Con gái thường có rất nhiều ý kiến. Trong khi con trai suy nghĩ đơn giản hơn thì một cô con gái sẽ có ý kiến với hầu như bất cứ điều gì bạn yêu cầu. Đây là một điều hết sức bình thường và tự nhiên của phái nữ. Công việc của các mẹ là dạy con cách chia sẻ ý kiến của mình với sự khéo léo và quan tâm đến cảm nhận của người khác.

Chuyện bạn bè cũng không dễ dàng

Khi nuôi dạy một cô con gái, bạn thường xuyên sẽ phải tâm sự và chia sẻ với con về tình bạn với muôn vàn tình huống tréo ngoe và phức tạp. Tình bạn đôi khi rất phức tạp với các cô gái, đặc biệt trong những năm học trung học. Điều tốt nhất bạn có thể làm là có mặt ở đó khi con cần tâm sự và là "một bờ vai vững chắc" để con có thể dựa vào và khóc.

Nguồn: Internet

Video hot nhất trong tuần

Chuyên đề Liên Quan:

Dạy con
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]