Điểm mặt 10 dòng xe ôtô “sống dai” nhất Thế giới

(Kiến Thức) - Trong suốt lịch sử của ngành công nghiệp ôtô, có những dòng xe được sản xuất "trường kỳ". Dưới đây là những dòng xe lâu đời đang được sản xuất.

0
 Mở đầu danh sách những dòng xe ôtô lâu đời nhất Thế giới là chiếc sedan Ford Falcon được sản xuất dành riêng cho thị trường Úc, với lịch sử bắt đầu từ năm 1960 tới nay. Tuy nhiên vào cuối năm nay, Falcon sẽ bị "khai tử" do Ford chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất xe hơi tại Úc.

Vào năm 1959, chiếc MINI đầu tiên đã được ra đời với kiểu dáng nhỏ nhắn, các bộ phận được sắp xếp khoa học tạo ra sự tiện dụng cho người sử dụng và hệ dẫn động cầu trước hoàn thiện. Tới nay, những chiếc MINI vẫn giữ lại được những đặc tính này dù chúng không còn "mini" như trước nữa.

 Khi Mercedes 300SL ra đời vào năm 1954, nó là một siêu xe mang tính cách mạng. Tuy nhiên "hậu bối" của nó ngày nay là Mercedes SL-Class chỉ là một mẫu xe du lịch mui trần sang trọng bình thường.

 Ngược lại với Mercedes SL, khi Chevrolet Corvette thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1953, nó chỉ là một chiếc mui trần với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng không mạnh mẽ khác. Tuy nhiên với thế hệ Stingray C7 ngày nay, Corvette đã trở thành một "siêu xe giá rẻ", được dân chơi xe yêu quý và là niềm tự hào của Chevrolet.

 Lịch sử của Toyota Land Cruiser bắt đầu từ năm 1941, khi quân đội Hoàng gia Nhật tìm thấy một chiếc Jeep Bantam MkII tại Phillipines vào năm 1941. Sau khi đem chiếc xe về, quân đội Nhật đã yêu cầu Toyota tạo ra một chiếc xe tương tự với tên gọi AK10 và bắt đầu sản xuất vào năm 1951. Tuy nhiên tới 3 năm sau, chiếc xe mới bắt đầu mang tên gọi chính thức Land Cruiser.

 Hiện nay đã bước sang thế hệ thứ 13, dòng bán tải Ford F-Series được sản xuất lần đầu từ năm 1948. Từ phiên bản rẻ tiền dùng cho các trang trại, F150 Limited sang trọng có giá 60.000 USD tới "chiến binh" F150 Raptor, F-Series có đầy đủ các phiên bản cho mọi nhu cầu của người dùng, khiến nó trở thành dòng xe bán tải được ưa thích nhất tại Mỹ trong 33 năm liên tiếp.

 Mercedes Unimog ban đầu được thiết kế để sử dụng cho các trang trại và sản xuất từ năm 1947, nhưng nhờ có khả năng vượt địa hình đã trở thành "huyền thoại", chiếc xe tải việt dã này đã có mặt trong hàng ngũ quân đội nhiều nước và trong gara của "kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger.
Những chiếc Jeep mà chúng ta nhìn thấy ngày nay có nguồn gốc từ một mẫu xe quân sự năm 1941. Được sản xuất bởi hãng Willys-Overland và Ford dưới tên gọi Model MB và Model GPW, nhưng dòng xe này đã được những người lính gọi bằng "từ lóng" Jeep. Hiện tại, Jeep đang là thương hiệu xe Mỹ có doanh số lớn nhất Thế giới.

Nguồn gốc của Volkswagen Beetle bắt đầu từ năm 1938, khi Đức Quốc Xã vẫn đang "làm mưa làm gió tại châu Âu. Nhà thiết kế người Hồi Giáo Josef Ganz đã có ý tưởng về chiếc xe đầu tiên, sau đó bị Adolf Hitler cướp mất và giao việc thiết kế cho Ferdinand Porsche vào năm 1934.

 Dòng xe lâu đời nhất Thế giới là Chevrolet Suburban, được sản xuất từ năm 1933 dưới dạng xe wagon đa dụng. Tua nhanh về năm 2016, Suburban đã trải qua 12 thế hệ, trở thành một chiếc SUV cỡ lớn và xuất hiện rất nhiều tại Mỹ dưới vai trò là phương tiện đi lại của các cơ quan pháp luật, tình báo như FBI, CIA...


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]