Dùng thuốc Lamisil điều trị hắc lào có tiết qua sữa mẹ?

Em bị hắc lào diện rộng ở mông. Em đi khám bác sĩ cho bôi thuốc Lamisil. Em có thể bôi thuốc này khi đang cho con bú được không ạ?

17.003
AloBacsi cho em hỏi,
 
Em bị hắc làòo diện rộng ở mông. Em đi khám bác sĩĩ cho bôi thuốc Lamisil. Nhưng em đang cho con bú, mà em thấy đơn thuốc ghi terbinafine trong thuốc có thể tiết qua sữa mẹẹ. Vậy em có thể bôi thuốc này khi đang cho con bú được không ạ? Em cám ơn BS!
 
(Ngan Nguyen - babuc…@gmail.com)

Ảnh minh họa
Chào bạn,
 
Lamisil chứa terbinafine điều trị nhiễm nấm da gây ra bởi các loại nấm như Trichophyton (T. rubum, T. mentagrophytes, T. vurrucosum, T. violaceum), Microsporum canis và Epidermophyton foccosum, nhiễm nấm men ở da, đặc biệt gây ra bởi nấm Candida, lang ben do Pityrosporum orbiculare.
 
Terbinafine dùng đường uống có thể gây tiết qua sữa mẹ, tuy nhiên chưa ghi nhận mức độ ảnh hưởng đối với trẻ bú mẹ. Terbinafine dạng bôi ngoài da chưa được nghiên cứu ở phụ nữ đang cho con bú, chỉ có khoảng 1% thuốc được hấp thu sau khi bôi, nên nguy cơ cho trẻ bú mẹ rất thấp.
 
Vậy bạn vẫn có thể sử dụng Lamisil bôi ở mông khi đang cho bé bú nhé, để hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến bé, bạn có thể cho bé bú trước khi bôi thuốc.
 
Chúc bạn sức khỏe,

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – Dermapharm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected].

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]