Hơn 1.200 học sinh Hà Nội dự thi Olympic tiếng Anh trung học cơ sở

Hôm nay, 10/1, hơn 1.200 học sinh đến từ 327 trường của Hà Nội đã tham dự ​lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic ​tiếng Anh dành cho học sinh trung học cơ sở thành phố Hà Nội năm học 2015–2016.

34.996
Các thí sinh dự thi vòng sơ khảo. (Ảnh: BTC)Cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp thực hiện cùng Tổ chức giáo dục quốc tế Language Link. 

Tại vòng sơ khảo, thí sinh thi trắc nghiệm với 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút, nhằm đánh giá các kỹ năng đọc hiểu, viết. Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chuyên dụng để chọn lựa ra những thí sinh đạt số điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng hai.

Ở vòng hai, các em sẽ được kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và nói, trong đó phần thi nói sẽ do các giáo viên bản ngữ của Language Link Việt Nam đảm nhiệm.

Nội dung thi nằm trong chương trình tiếng Anh trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 

Theo ban tổ chức, qua 6 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên cuộc thi thu hút được thí sinh đến từ tất cả 30 quận, huyện của Thủ đô. Ban tổ chức cuộc thi cho rằng bài thi kiểm tra cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của thí sinh theo tiêu chuẩn quốc tế là một nguyên nhân quan trọng làm nên tính hấp dẫn của cuộc thi.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, có thể thấy được sức hấp dẫn của cuộc thi còn đến từ chính sách cộng điểm khi tuyển vào cấp ba của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo đó, các thí sinh đoạt giải sẽ được cộng điểm ưu tiên trong xét tuyển vào lớp 10 áp dụng như với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố. 

Cụ thể, học sinh sẽ được cộng hai điểm nếu đoạt giải nhất; cộng 1,5 điểm cho giải nhì và một điểm cho giải ba.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẽ trao giải thưởng với tổng giá trị lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc tổ chức kỳ thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như Olympic tiếng Anh trung học cơ sở và định hướng cho các em trau dồi các kỹ năng tiếng Anh toàn diện đang là xu hướng phù hợp với nhu cầu hiện nay của xã hội. 

“Đặc biệt, với quyết định ban hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo về miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn tiếng Anh cho các học sinh đạt chứng chỉ IELTS/TOEFL/TOEIC sẽ là một lợi thế lớn khi các em được trang bị và trải nghiệm từ bây giờ,” ông Quang nói.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]