Làm sao để tải nhạc trên Google Play Music

Google Play Music là một cửa hàng âm nhạc cho người sử dụng Android, bạn có thể nghe nhạc trực tuyến hoặc upload nhạc lên đó.

16.0193
Câu hỏi này có 2 phần: làm sao để tải nhạc của bạn trên Google Play (upload hoặc mua), và làm sao để tải nhạc về để nghe trên điện thoại. Google Play Music là một cửa hàng âm nhạc cho người sử dụng Android, bạn có thể nghe nhạc trực tuyến hoặc upload nhạc lên đó. Nhưng đôi khi, bạn cần tải những nhạc bạn đã mua hay đã upload về máy. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc đó.
Làm sao để tải nhạc trên Google Play Music
Lưu ý: không phải tất cả tính năng của Play Music có thể sử dụng trên toàn cầu và một số tính năng yêu cầu cấp quyền All Access. Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn tải về chỉ có trên điện thoại khi subsription của bạn được kích hoạt.
Làm sao để tải nhạc trên Google Play Music
Nếu trước đây bạn lưu trữ nhạc bạn đã mua hay upload trên Play Music, bạn có thể tải nó về máy bất kỳ lúc nào. Chỉ cần vào Auto-Playlists và Free & Purchased. Bất kỳ lúc nào bạn nghe một bài hát trong danh sách này, nó sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm và bạn có thể nghe offline. Nếu bạn xóa bộ nhớ tạm trong Play Music settings hay trong settings của điện thoại, bài hát đó sẽ mất (vì nó không thật sự được tải về máy). Sau đây là một thủ thuật giúp bạn tải bài hát về máy.
Làm sao để tải nhạc trên Google Play Music
Để làm được điều này, bạn cần dùng máy tính. Bạn chỉ cần tìm bài hát hay album bạn muốn trong Free & Purchased và nhấn vào nút ba chấm, nhấn vào Download. Lưu ý là bạn chỉ có thể tải bài hát 2 lần. Nếu bạn muốn tải nhiều bài một lúc, chỉ cần nhấn Shift khi bạn nhấn vào tên các bài hát rồi nhấn Download. Bạn cũng có thể tải Google Play’s Music Manager (link tải tại đây) trên PC nếu bạn muốn tải và quản lý toàn bộ bài hát. Tuy vậy, shared music không thể tải về được.
Làm sao để tải nhạc trên Google Play Music
Làm sao để tải nhạc trên Google Play Music
Nếu bạn muốn lưu một bài hát mà bạn chưa mua, bạn cần có quyền All Access (bạn sẽ được dùng thử miễn phí 1 tháng). Vào smartphone của bạn, nhấn vào biểu tượng ghim giấy trên album hay bài hát và thiết bị sẽ tải bài hát đó về. Bạn cũng có thể nhấn menu ba chấm rồi chọn “Keep on device”. Một vòng tròn màu cam xung quanh ghim giấy sẽ hiển thị tiến trình download và sau khi hoàn tất, biểu tượng sẽ có màu cam để cho biết bài hát hay album đã tải xong. Để xóa nó, chỉ cần nhấn biểu tượng ghim giấy và xác nhận lại khi thông báo hiện ra. Khi việc cấp quyền hết hạn, những bản nhạc đó trên bộ nhớ máy của bạn sẽ mất.
Theo: Androidpit
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]