Nhà một cột độc đáo bên bờ biển Australia

15.5884

Mỗi đêm ngủ tại căn nhà này có thể tốn 1.220 đôla Australia nhưng bạn được sống trong không gian tiện nghi, thoải mái, xa hoa bậc nhất giữa khung cảnh biển khơi hùng vĩ.

Dựa trên những nguyên tắc về sự thanh lịch và hiện đại trong kiến trúc, ngôi nhà một cột được tạo ra với vóc dáng lơ lửng trên mặt biển.

Nằm bên bờ biển Nam Australia, ngôi nhà được thiết kế vô cùng sang trọng, phá bỏ mọi quy tắc  khô cứng trong kiến trúc với lối dẫn trông như một chiếc cầu.

Để xây dựng ngôi nhà, đội ngũ thực hiện đã mất 5 năm thi công. Toàn bộ phần lan can đều bằng kính để không cản trở tầm nhìn ra xung quanh.

Tổng cộng nơi đây có hai phòng khách, một giường ngủ, nhà tắm và bảo đảm đủ không gian riêng tư.

Thực tế, ngôi nhà này có tuổi thọ tới trên 40 năm nhưng trước kia chỉ xây bằng vật liệu gỗ với mái ngói, thường dễ bị phá hủy sau những trận bão biển.

Căn nhà từng được bán vào năm 2005 với giá 980.000 bảng Anh cho cặp đôi Kathi và Raymond Adams, hai năm sau đó họ tiến hành tái cơ cấu.

Ngôi nhà hiện được cho thuê với giá dao động 440-1.220 đôla Australia mỗi đêm, tương đương 7,7-22 triệu đồng. 

Được xem là mức giá không hề phải chăng đối với dân du lịch nhưng người tạo ra căn hộ cho rằng nơi này không chỉ là nghỉ dưỡng mà còn dành cho những ai yêu thích sự xa hoa, sang trọng.

Ở một góc khác, móng của ngôi nhà lộ rõ hơn thông qua một cây cột cao tới 40m so với con dốc bên dưới.  Khi bước qua cầu để vào căn hộ, du khách hẳn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi khung cảnh tuyệt đẹp của bãi biển Fairhaven và đường Great Ocean bên dưới.

Buổi tối, căn nhà trở nên lung linh với những ánh đèn ấm áp xung quanh.

 >> Xem thêm:

Trần Hằng (theo Boredpanda)

 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]