Thiết kế căn hộ đẹp theo phong cách tối giản

Căn nhà có thiết kế đẹp theo phong cách tối giản thoạt nhìn rất rộng rãi, nhưng quả thật không dễ dàng gì với các nhà thiết kế bởi chiều dài chỉ có 5m nhưng chiều rộng đến 40m. Tweet

15.0013

Căn nhà tọa lạc tại trung tâm lịch sử của thành phố Merida, Mexico.

 Căn nhà tọa lạc tại trung tâm lịch sử của thành phố Merida, Mexico, là một trong những thiết kế điển hình của thiết kế đương đại xen lẫn cổ điển.
Chủ nhân yêu cầu thiết kế phải hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ cổ điển vốn có của tòa nhà. Và như vậy, thách thức đặt ra cho các nhà thiết kế là phải làm sao để tạo sự tương phản nhưng vẫn hài hòa giữa quá khứ và hiện tại trong thiết kế ngôi nhà này, đồng thời, những mảng xanh sẽ là những điểm nhấn màu sắc trong khuôn viên.
Dự án xây dựng phải "tôn trọng các yếu tố lịch sử", chẳng hạn như những bức tường, bê tông vẫn phải được giữ nguyên và đảm bảo.
Ngay tầng trệt bao gồm 1 sảnh chính, hầm rượu và phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và tolet chung cho khách. Ngay phía trước là khu vực hồ bơi và một cây Ramon to xanh ngoạn mục.
Tầng trên dành riêng cho chủ nhà gồm 2 phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ đều có phòng tắm và kết nối với nhau bởi những “cây cầu” bắc ngang. 

Thêm nữa, các khu vườn và mảng xanh được coi là lá phổi xanh của công trình xây dựng, và cung cấp ánh sáng tự nhiên, thông gió cho ngôi nhà. Ngoài ra, nội thất được tích hợp trong một không gian khiến ta có cảm nhận đó là không gian duy nhất và hòa mình giữa thiên nhiên.

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên và sử dụng nhiều điểm nhấn tạo tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, chẳng hạn như thảm, gạch hoa ốp tường ở khu vực cầu thang, kệ gỗ,… có thiết kế độc đáo. Các nhà thiết kế cũng như chủ nhân ngôi nhà chọn màu trung tính như xám sáng ấm áp và màu trắng làm tông màu chủ đạo trong các thiết kế.
Nội thất sử dụng gỗ óc chó là chính.

Theo Một Thế Giới

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]