Thủy đậu mọc ở vùng kín lúc đang hành kinh, phải làm sao?

Em đang bị thủy đậu. Thủy đậu mọc đúng ngay ở vùng kín mà lại đúng lúc em đang có kinh nguyệt, làm sao ở chỗ ấy bây giờ BS?

13.9836
Bác sĩ “cấp cứu” nhanh giúp em với!

Em đang bị thủy đậụu. Thủy đậu mọc đúng ngay ở vùng kíńn mà lại đúng lúc em đang có kinh nguyệt, làm sao ở chỗ ấy bây giờ BS? Lần có kinh lần này thì lại khác hẳn, huyết ra ít hơn. Mỗi lần vệ sinh thì thấy huyết vón lại một cục đậm đặc có dịch nhầy như sợi màu trắng.

Em đã thử thai nhưng không có dấu hiệu mang thai nên mới dám uống thuốc thủy đậu. Hiện giờ thủy đậu mọc ở chỗ ấy mà kinh nguyệt như vậy có sao không BS? Mong BS trả lời nhanh giúp em với!


(Xuân Duyên, 22 tuổi – Gia Lai)

Ảnh minh họa

Bạn Xuân Duyên thân mến,

Trước hết bạn cần bình tĩnh và xem lại có chắc chắn là bạn đang mắc bệnh thủy đậu không? Nếu đúng là thủy đậu thì những nốt hồng ban bóng nước này sẽ mọc rải rác toàn thân từ đầu đến chân luôn, chứ không thể chỉ mọc ngay vùng kín thôi bạn nhé.

Tuy nhiên, nếu có mọc ngay đúng vùng kín cũng không sao nếu bạn cố gắng giữ vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần tiêu tiểu, sau đó chậm khô ráo vùng kín, thường xuyên thay băng vệ sinh mỗi 3 giờ.

Còn những nốt hồng ban bóng nước ngay tại vùng kín bạn có thể dùng dung dịch Milian chấm lên mỗi ngày 2 – 3 lần, cần làm nhẹ nhàng và tránh cào gãi làm vỡ những bóng nước, mặc quần áo trong rộng và thoáng mát.

Ngoài ra, việc quan trọng là vấn đề điều trị, bạn cần nhanh chóng đi khám để BS kịp thời dùng thuốc đặc trị. Vấn đề kinh nguyệt bạn cũng cần khám phụ khoa mới rõ được nguyên nhân.

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


1.0171--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]