Tìm mọi cách để được làm dâu nhà giàu

(Webphunu.net) - Lan dùng mọi cách để làm gia đình Hưng phải chấp nhận mình là con dâu của họ.

15.5948
Phải nói là Lan có nhan sắc mặn mà mà nhiều người mơ ước. Lan có làn da trắng, lông mày lá liễu, lông mi dài và cong vút. Vậy mà ngay từ lần đầu Hưng dẫn Lan về nhà, mẹ Hưng đã không đồng ý bởi Lan xuất thân hèn kém. Bố cô đã mất từ lâu, còn mẹ tái giá với một người đàn ông gần đấy. 
 
Ngoài cái lí do gia đình không môn đăng hộ đối, mẹ Hưng kiên quyết phản đối Lan vì bà đã nhắm cho con trai mình cô tiểu thư của đối tác với công ty chồng bà. Lan biết vậy nên buồn lắm.
 
Về phía Hưng, ban đầu Hưng cũng khuyên nhủ, giảng giải cho bố mẹ mình nghe nhưng bố mẹ Hưng phản đối kịch liệt quá nên Hưng cũng muốn chia tay với lan theo ý bố mẹ. Dù gì thì anh cũng là con một trong gia đình. Anh không thể bất hiếu với bố mẹ được. Hơn nữa, anh và Lan yêu nhau cũng chưa lâu, chưa thể nói là có sự gắn kết. lâu dài. Lúc đầu, nhìn Lan anh cũng muốn lấy Lan làm vợ nhưng anh lại không thể làm khác ý gia đình. Cuối cùng, Hưng lại nghiêng về suy nghĩ  Lan với anh chẳng qua cũng chỉ như các mối tình trước mà Hưng đã trải qua mà thôi nên chia tay cũng không vấn đề gì quá to tát với Hưng. Điều đó làm Lan rất phiền lòng.
 
Biết Hưng muốn chia tay mình nên lan tìm mọi cách níu kéo từ van xin, khóc lóc hi vọng Hưng động lòng hồi tâm chuyển ý. Lan vẫn không muốn chàng thiếu gia giàu có ấy "cao chạy xa bay"sau bao nhiêu toan tính của mình được. Hưng có những điều kiện mà Lan muốn khát vọng có được. Do vậy, Lan tìm đủ mọi cách để gần gũi với Hưng. Cô còn tình nguyện trao hết cho Hưng với hi vọng nếu cô mang bầu thì gia đình Hưng sẽ đồng ý mà không cần biết mình và Hưng có thật sự hợp nhau hay không. Dường như cái hào nhoáng của sự giàu có nơi Hưng đã che mắt Lan hoàn toàn.
 
Và mọi chuyện đúng như dự định của Lan, Lan có bầu thật. Cô thông báo với Hưng chuyện cô mang thai và yêu cầu Hưng phải có trách nhiệm với cô. Đến lúc này, Hưng đành thông báo với gia đình chuyện đám cưới với Lan.
 
Mẹ Hưng dù không bằng lòng nhưng sợ mất danh tiếng của chồng nên đành chấp nhận. Thế là đám cưới diễn ra. Lan sung sướng vì ước mơ bao lâu nay của cô cuối cùng đã thành hiện thực.


Lan đang phải trả giá cho sự toan tính của cô khi cố ý để được làm dâu nhà giàu. Ảnh minh họa
 
Nhưng cô đâu ngờ rằng Hưng là con nhà giàu quen được luông chiều từ nhỏ, anh không hề biết chia sẻ với mọi người xung quanh. Có vợ rồi, Hưng vẫn suốt ngày bay nhảy vũ trường nọ với những cô em xinh đẹp khác mặc kệ Lan mang bụng bầu cô đơn một mình. Có hôm, Lan thèm tô phở, cô gọi điện nhờ Hưng mua hộ thì đầu dây bên kia tiếng Hưng lè nhè trong những cơn say cùng tiếng nhạc đinh tai chói óc. Bất đắc dĩ, Lan tự xuống phố mua cho mình một tô phở rồi lặng lẽ ăn trong nước mắt.
 
Về làm dâu, mẹ Hưng luôn "soi" rất kĩ mọi hành động của Lan. Với bà, Lan là kẻ đào mỏ gia đình bà. Lúc nào mẹ chồng Lan cũng nhìn Lan rồi nguýt dài: "Từ trước chỉ phải nuôi có mỗi kẻ ăn bám, giờ lại thêm kẻ ăn bám nữa. Sao mà nhiều cái giống người lười chỉ biết ăn bám thế không biết. Thấy nhà người ta có chút của ăn của để là cứ dai như đỉa bám vào..." Lan chỉ biết cúi đầu trong câm lặng.

Lan có tiêu bằng số tiền cô tích cóp trước ngày lấy chồng nhưng không phải là lợi dụng đồng tiền đó để mang cho bố mẹ đẻ. Bố mẹ Lan cũng nhờ hơi hướng của con gái mà làm ăn được nên thành ra có của cải, mua bán này nọ, sắm sửa trang thiết bị. Nhưng bố mẹ chồng nào có tin, chỉ cho rằng, con dâu đứa tiền về nhà, làm của để dành. Về nhà chồng, Lan vẫn làm việc như một ô sin dù cô đang mang bầu. Cơm không vừa ý mẹ chồng cũng xị mặt, bời giờ bà đã coi Lan là người lợi dụng tiền bạc, gia cảnh của nhà bà, không phải vì tinh yêu.


Mẹ chồng Lan luôn coi cô là "kẻ đào mỏ" gia đình họ. Ảnh minh họa
 
Đến tháng thứ 8, do quá vất vả, Lan bị động thai phải vào bệnh viện. Cô không dám gọi cho gia đình vì không muốn người thân lo lắng thêm. Nằm một mình trong phòng bệnh Lan mới thấm thía nỗi nhục khi cô cố chen chân vào nhà giàu.

Có lẽ, đợi đứa con ra đời, Lan sẽ rời khỏi đó vĩnh viễn bởi Lan hiểu rằng không có hạnh phúc nào cho sự toan tính, và hơn hết, đứa con của cô vô tội, nó không đáng để phải chịu những đau khổ do sai lầm mà mẹ nó mang lại. Liệu cô có làm được không khi giờ trong tay Lan chưa hề có gì hết, Công việc, sự nghiệp dở dang. Lam thấy con đường trước mắt sao mịt mù, thăm thẳm.
 
Kim Anh


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]