Âm “th” trong tiếng Anh sẽ biến mất vì khó đọc

Các nhà ngôn ngữ học dự đoán đến năm 2066 âm “th” trong tiếng Anh sẽ biến mất hoàn toàn ở thủ đô nước Anh, vì có quá nhiều người nước ngoài gặp khó khăn trong việc phát âm phụ âm này.

15.5916


Theo dự đoán của các nhà khoa học, âm "th" trong tiếng Anh sẽ biến mất trong 50 năm nữa

Theo các chuyên gia của ĐH York, trong vài thập kỷ tới, tình trạng nhập cư sẽ làm thay đổi cơ bản ngôn ngữ quốc tế này. Âm “th” nhiều khả năng sẽ thay đổi và được thay thế bằng âm “f”, “d” hoặc “v”. Có nghĩa là từ “mother” sẽ được phát âm như “muvver” và “thick” sẽ được phát âm như “fick”.

Tiến sĩ Dominic Watt – một chuyên gia ngôn ngữ xã hội học của ĐH York nói rằng: “Với tình trạng London là thành phố có ảnh hưởng nhất về mặt ngôn ngữ trong thế giới nói tiếng Anh, chúng ta có thể thấy những thay đổi đáng kể từ bây giờ cho tới giữa thế kỷ”.

“Những thay đổi lớn trong cách mà chúng ta nói trong 50 năm tới sẽ bao gồm cả việc đơn giản hóa cấu trúc âm thanh của từ. Chúng có thể ngắn hơn”.

“Từ việc nhìn vào cách mà tiếng Anh đã thay đổi trong 50 năm qua, chúng tôi có thể nhận thấy dường như việc này đang lặp lại. Ngày nay giọng Anh có vẻ ít dựa vào tầng lớp”.

“Các ngôn ngữ cũng thay đổi khi chúng được tiếp xúc với nhau. Tiếng Anh đã vay mượn hàng nghìn từ từ các thứ tiếng khác: chủ yếu là tiếng Pháp, tiếng Latin và tiếng Hy Lạp, nhưng cũng có những từ được hàng chục ngôn ngữ khác vay mượn lại”.

  • Nguyễn Thảo(Theo Telegraph)
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]