Người Việt Nam đầu tiên vào Top 30 người quyền lực nhất làng golf thế giới

(HNMO) - Ông Lưu Đức Quang, Chủ tịch Công ty quản lý sân golf (BISCOM) vừa được Tạp chí Golf Inc. bầu chọn vào danh sách 30 người có tầm ảnh hưởng nhất làng golf thế giới 2016. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vinh dự có đại diện nằm trong danh sách này.

15.5509
Ông Lưu Đức Quang (giữa) - Trưởng BTC giải FLC Championship 2016

Hàng năm Tạp chí Golf Inc. đều công bố danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất đối với làng golf thế giới trong năm. Đứng đầu danh sách 30 nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2016 thuộc về CEO của công ty quản lý sân golf Troon Golf, Dana Garmany (người Mỹ).
 

Năm 2015, Garmany đứng ở vị trí thứ hai sau Eric Affeldt - Chủ tịch kiêm CEO của ClubCorp (Mỹ), người xếp hạng nhì trong năm nay. Xếp hạng 3 trong danh sách là huyền thoại Jack Nicklaus.

Theo danh sách này, ông Lưu Đức Quang thậm chí còn xếp trước cặp đôi tỷ phú Ken&Tenniel Chu, chủ tổ hợp Mission Hills (hạng 21).
 

Theo Golf Inc., ông Lưu Đức Quang có thể trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất ngành công nghiệp golf thế giới nếu như ông tiếp tục thành công trong việc đưa hệ thống sân golf bao gồm 20 sân golf trên cả nước đi vào hoạt động theo đúng tiến độ đã đề ra (trong vòng 5 năm).

Công ty Biscom thuộc tập đoàn FLC đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc phát triển tổ hợp nghỉ dưỡng, sân golf, bất động sản…
 
Sân golf FLC Quy Nhơn lập kỷ lục xây dựng nhanh nhât thế giới

Dự án khu tổ hợp sân golf, resort, bất động sản đầu tiên của FLC đã đi vào hoạt động kể từ đầu năm là FLC Sầm Sơn. Tiếp đến là tổ hợp sân golf do công ty Nicklaus thiết kế tại FLC Quy Nhơn đi vào hoạt từ tháng 3 năm nay. Sân golf này đã lập kỷ lục Sân golf thi công nhanh nhất thế giới với thời gian 5 tháng. Ngoài ra một sân golf 18 hố khác do công ty Schmidt-Curley thiết kế tại FLC Quy Nhơn cũng sắp đi vào hoạt động.
 
Dự án sân golf FLC Hạ Long

Dự án thứ 3 của tập đoàn là FLC Hạ Long cũng đã bắt đầu khởi công, trong khi dự án thứ 4 đã được lên kế hoạch đó liên quan đến việc triển khai một dự án lớn bao gồm 10 sân golf tại khu vực phía Bắc miền Trung.

Vào năm 2013, ông Nguyễn Văn Hảo - Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam cũng lọt vào danh sách 15 người quyền lực nhất của làng golf châu Á.

Tạp chí Golf Inc. có trụ sở tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ đã đưa ra danh sách trên sau những đánh giá, phân tích cẩn thận đối với ảnh hưởng của mỗi nhân vật ở từng lĩnh vực của ngành công nghiệp golf: Quản lý sân golf, truyền thông golf, giáo dục & đào tạo, môi trường bền vững, thúc đẩy phát triển sân golf và các yếu tố khác.
 

Theo bảng xếp hạng trên, bức tranh toàn cảnh của ngành công nghiệp đang có sự chuyển dịch đáng kể trong cán cân quyền lực. Năm 2014 đã trở thành năm bản lề đối với môn thể thao golf và lĩnh vực kinh doanh golf.

Nếu như trước đây, những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất làng golf thế giới đều thuộc về giới lãnh đạo của các hiệp hội, tổ chức golf hàng đầu như R&A, USPGA, USGA... thì trong những năm gần đây, cán cân quyền lực đã ngả về các nhà đầu tư hoặc ông chủ của những công ty quản lý sân golf lớn trên toàn thế giới.
PV
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]