5 món ăn rất lạ miệng, rất dễ làm từ mướp đắng

(Kiến Thức) - 5 món ngon lạ miệng với mướp đắng dễ thực hiện sau đây sẽ giúp cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phong phú, ngon miệng.

15.0039

Mướp đắng (khổ qua) theo Đông y có tính hàn, không độc, rất phù hợp cho những bữa cơm gia đình ngày nóng nực, giúp giảm các bệnh ngoài da, làm cho da dẻ mịn màng. Mướp đắng có thể chế biến theo nhiều cách: xào, chiên, nấu canh và cả ăn sống... Sau đây là 5 món ngon lạ miệng với mướp đắng.


Canh mướp đắng nấu vải thiều. Mướp đắng giúp giải nhiệt chống rôm sảy, nếu thêm ít quả vải thiều nấu cùng mướp đắng, bạn sẽ có món canh rất lạ miệng với vị ngọt ngọt, đắng đắng dễ ăn trong bữa cơm ngày hè. Ảnh: xaluan.com.

Mướp đắng chiên giòn. Mướp đắng chiên giòn là món ăn có thể chinh phục được những người sợ vị đắng nhất. Món này chấm cùng tương ớt, tương cà chua cay thì tuyệt ngon. Ảnh: amthuc365.vn.

Gỏi tôm mướp đắng. Vị giòn sật của mướp đắng, ngọt lừ của tôm thẻ, cùng với vị chua cay mặn ngọt đặc trưng của món gỏi sẽ tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn này. Ảnh: wn.com.vn.

 Mướp đắng ướp lạnh ăn kèm ruốc. Khi được ướp lạnh, mướp đắng không những bớt đi được vị đắng mà còn khiến người ăn cảm thấy vị ngọt, giòn, ăn kèm ruốc đậm đà thì miễn chê. Ảnh: media.healthplus.vn.

Canh gà nấu mướp đắng cùng dứa. Vị ngọt của gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của mướp hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh hương vị riêng và ngon miệng. Ảnh: kokotaru.com.
1.001--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]