9 cách chọn phấn nền cho da mụn

15.5956

Da mụn nên chọn kem nền dạng nước, không chứa dầu, không có nhũ...

1. Phấn nền chiết xuất tự nhiên

Dạng phấn nềnthành phần thảo mộc hay các chất hữu cơ thường đắt tiền, hạn sử dụng ngắn nhưng tương thích tốt hơn với da nhạy cảm, đặc biệt là da mụn. Tránh chọn những loại phấn nền chứa chất nhuộm hay màu tổng hợp, thậm chí cả chất bảo quản. 

2. Kem nền dạng nước

Kem nền dạng nước cũng là một lựa chọn phù hợp cho da mụn vì chúng sẽ lan đều trên da mà ít gây tắc nghẽn lỗ chân lông, vấn đề sẽ gây kích thích mụn nhiều hơn. 

3. Kem nền không dầu

Da dầu thường có nhiều nguy cơ bị mụn hơn các loại da khác. Vì vậy chọn phấn nền không dầu (oil-free) hay kiềm dầu vừa lâu trôi, vừa hạn chế tối đa nguy cơ đó. 

4. Phấn nền khoáng chất

Loại phấn nền chủ yếu chứa thành phần khoáng như kẽm oxide, mica giúp da khô ráo và hạn chế sự kích ứng tự nhiên của làn da. Đây là dạng phấn nền phù hợp nhất cho da mụn. 

5. Phấn nền không nhũ

Thông thường, da nhờn là da bị mụn, vốn đã bóng tự nhiên. Việc sử dụng thêm nhũ bóng ở đây không cần thiết mà có thể gây hại và làm cho da có cảm giác bóng nhờn lên gấp nhiều lần.

6. Kem nền kèm tác dụng chống nắng

Nếu dùng kem nền hàng ngày, sẽ rất có lợi nếu nó có thêm thành phần bảo vệ da khỏi các tác hại của tia cực tím trong nắng (SPF). Ánh nắng là tác nhân góp phần khiến da mụn bị ửng đỏ nhiều hơn. Sử dụng chúng, da có thể “thở” tốt hơn và tránh việc có quá nhiều lớp để trang điểm và để bảo vệ riêng biệt. 

7. Kem nền dạng lỏng

Chọn kem nền dạng lỏng (liquid) gốc silicone thay vì dạng kem (cream) vì chỉ cần một giọt nhỏ cũng có thể phủ toàn bộ gương mặt. Phấn nền dạng cream tuy che tốt các khuyết điểm trên da nhưng dễ bít các lỗ chân lông. Không những thế, dạng cream thường tạo thuận lợi cho vi khuẩn dễ phát triển hơn. 

8. Phấn nền không kích ứng da

Ngày nay, nhiều hãng mỹ phẩm đã chú ý hơn với nhóm sản phẩm không hoặc ít gây dị ứng cho da, với chú thích “non-comedogenic” - không gây mụn trứng cá. Hầu hết chúng đều được thử nghiệm trên lâm sàng là sử dụng tốt cho da nhạy cảm và da mụn. 

9. Phấn nền màu vàng

Đây là lời khuyên nếu da bạn đang ửng đỏ và ngứa vì mụn. Nó sẽ hiệu chỉnh màu và giảm sắc đỏ cho da của bạn. 

Sao Mai

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]