Bí quyết chăm sóc tóc 'đặc thù'

Bạn có mái tóc nhiều gàu, tóc dầu, hay tóc hay bị khô gẫy... Vậy thì hãy nghía qua đây để biết cách chăm sóc nó thật tốt nhé. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

15.6202
 • 1

  Tóc gầu

  Nguyên nhân: Do da đầu của bạn bị nhiễm một loại thực khuẩn, nếu số thực khuẩn đó chiếm hơn 20% trên da đầu thì tất yếu sinh ra gàu.

  Lời khuyên: Với tóc gầu, tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm dầu gội có chứa axit chiết xuất từ cây dương liễu, nó có thể khống chế thực khuẩn và giảm gàu hiệu quả.

 • 2

  Tóc thưa

  Nguyên nhân: Có rất nhiều lý do dẫn đến gãy tóc, thưa như tuyến giáp hoạt động không bình thường, ảnh hưởng đến sự thay thế protein dẫn đến gãy tóc, rụng tóc; khẩu phần bữa ăn không hợp lý khiến cơ thể không cung cấp đủ chất dinh dưỡng; tia cực tím từ ánh nắng mặt trời...

  Lời khuyên: Bạn nên sử dụng các sản phẩm dầu gội phù hợp, cải thiện thói quen ăn uống, khi đi ra nắng nên đội mũ hoặc che ô.

 • 3

  Tóc yếu, khô

  Nguyên nhân: Do chân tóc bị hư tổn, các phần tử kết cấu không được cung cấp đủ nước.

  Lời khuyên: Bạn nên dùng các loại thức ăn có hàm lượng mỡ thực vật như cá, đậu. Những thực phẩm trên rất giàu axit béo, có thể giúp sợi tóc giữ được lượng nước vốn có. Ngoài ra, bạn cũng cần phải bổ sung lượng nước thường xuyên đặc biệt là lúc tóc có hiện tượng khô. Đồng thời không nên gội đầu quá nhiều để tránh việc làm hại đến lớp màng bảo vệ tóc.

 • 4

  Tóc không sáng bóng

  Nguyên nhân: Thông thường thiếu vitamin B sẽ làm cho dầu trơn của mái tóc không thể phát huy tác dụng khiến tóc xỉn màu, thiếu độ sáng bóng.

  Lời khuyên: Bạn nên bổ sung vitamin B cho cơ thể bằng việc thường xuyên ăn các loại thực phẩm như: gan động vật, đậu các loại, gạo lức… Khi chọn các sản phẩm dầu gội nên tránh các sản phẩm kích thích quá mức để bảo vệ lớp màng bảo vệ tóc.

 • 5

  Tóc dầu

  Nguyên nhân: Lý do chính dẫn đến tình trạng tóc dầu có thể là do bạn đã sử dụng các sản phẩm từ sữa quá nhiều.

  Lời khuyên: Một trong các biện pháp giảm lượng dầu đó là nên uống sữa với lượng vừa phải. Khi gội đầu nên gội thật sạch, để giảm lượng bụi bẩn bám vào tóc và bảo vệ da đầu tốt hơn.

 • 6

  Tóc chẻ ngọn

  Nguyên nhân: Cơ thể thiếu các nguyên tố khoáng thiết yếu hoặc vitamin là lý do chính khiến tóc bị chẻ ngọn.

  Lời khuyên: Để cải thiện tình hình, thường ngày bạn nên ăn nhiều thức phẩm giàu protein, để làm giảm sự kích thích trong quá trình chuyển hóa hóa học.

  Chú ý: Để tóc mình khỏe mạnh mỗi ngày, bạn nên sử dụng các sản phẩm bảo vệ và làm sạch tóc như: kem dưỡng tóc, kem chống lão hóa tóc, kem chống nắng cho tóc. Chúc các bạn có một mái tóc thật khỏe đẹp!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]