Cách làm lẩu thái chua cay ngon tuyệt

(VietQ.vn) - Vào những ngày trời mưa hay se lạnh, thưởng thức món lẩu Thái hải sản chua cay với hương vị cay nồng, chua chua sẽ rất tuyệt vời.

16.9961

Trong những ngày mát trời hay gió lạnh, thì lẩu luôn là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn, vừa ăn ngon mà cả nhà lại quây quần ấm áp bên nhau. Dưới đây là cách làm lẩu Thái chua cay ngon tuyệt.

Cách làm lẩu thái rất đơn giản và nhanh chóng. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- Hải sản chọn theo sở thích: tôm, mực, ngao, phi lê cá…

- Xương ống: 500 gam

- Rau ăn kèm: nấm rơm, nấm kim châm, rau muống, cải thảo, rau cần, rau chuối…

- Xả cây, riềng, lá chanh, ớt, me, cà chua: 3 quả

- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, bột ngọt, sa tế

- Chanh tươi

- Đậu phụ

- Bún, mì ăn kèm

Cách làm lẩu thái chua cay:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng có cắt thêm ớt cho nhả hết đất cát trong khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch lại. Mực cắt khoanh hoặc miếng, khía vẩy rồng. Tôm cắt bỏ râu, có thể lột vỏ trước. Cá thái miếng nhỏ.

Các loại rau ăn kèm đem rửa sạch, cải thảo cắt khúc nhỏ, rau muống nhặt sạch, rau cần rửa sạch với nước nhiều lần. Nấm rơm cắt chân, chẻ dọc. Nấm kim châm cắt chân, rửa qua nước. Rau chuối thái mỏng, ngâm với nước pha muối có vắt nước cốt chanh cho trắng.

Bước 2: Chuẩn bị nước lẩu

Xương ống rửa sạch, luộc sơ qua với nước cho sạch mùi hổi, rửa sạch lại, thay nước mới nêm sẵn mắm, bột canh hầm làm nước dùng.


Sả cây chia củ sả ra rửa sạch, đập dập; lá sả bó gọn. Lá chanh khoảng 10 lá, rửa sạch, vò nhẹ cho thơm. Riềng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát. Me chua dầm với nước lấy nước cốt. Tất cả cho vào nồi nước hầm xương. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, bỏ hạt. Phi thơm hành, cho cà chua vào xào lấy màu, cho vào nước hầm cùng sa tế.

 Bước 3: Trình bày

Các nguyên liệu ăn lẩu đã chuẩn bị xếp ra đĩa. Chuẩn bị nồi, cho nước lẩu lên và đặt lên bếp ga mini hoặc bếp cồn, đun cho sôi lại nước lẩu Thái, nhúng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và thưởng thức.

Với cách làm lẩu thái này, mọi người sẽ có ngay bữa ăn tuyệt vời cho ngày lạnh. Ảnh minh họa

Chúc mọi người chế biến thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc (Tổng hợp)


 

 0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]