Cách làm máy bay đồ chơi bằng ống hút và chai nhựa

Bạn muốn có một chiếc máy bay tự chế từ phế liệu? Bạn băn khoăn chưa biết cách làm chúng ra sao? Vậy chắc chắn bạn sẽ thích thú và hồ hởi với chiếc máy bay đồ chơi làm từ ống hút và chai nhựa này đấy.

15.606

Tận dụng đồ phế liệu để làm đồ chơi vừa tốt cho môi trường, vừa không lãng phí lại khuyến khích sự sáng tạo ở mỗi chúng ta. Vậy ngại gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện để có được món đồ chơi tự chế như thế này? Mình cùng học hỏi cách làm máy bay chi tiết dưới đây nhé.

Nguyên liệu

- Ống hút

- Chai nhựa hộp sữa

- Quả banh bóng bàn

- Đinh ghim

- Đồ bấm giấy

- Kéo

 
 • 1

  Đục 1 lỗ ngay chính giữa nắp chai nhựa hộp sữa sao cho vừa đủ để găm ống hút vào làm đuôi máy bay. Khi đục bạn cần chú ý cho độ rộng lỗ vừa phải mới có thể đảm bảo chắc chắn. 

 • 2

  Cắt lấy phần trên của chai nhựa làm thân máy bay, cắt thêm 1 đoạn ngắn từ phần chai còn lại làm chân máy bay đồ chơi.

 • 3

  Cắt ống hút làm các đoạn như hình: 2 đoạn thẳng dùng làm cánh quạt, 2 đoạn cong bằng nhau dùng làm chân, đuôi máy bay đồ chơi sẽ được làm từ đoạn ống hút cong còn lại.

 • 4

  Dùng đinh ghim làm cánh quạt, dùng đồ bấm giấy bấm 2 đoạn ống hút cong và đoạn nhựa đã làm ở bước 2 lại làm chân máy bay. Găm và dán đoạn ống hút còn lại vào lỗ đã đục trên nắp chai nhựa hộp sữa làm đuôi máy bay lên thẳng.

 • 5

  Cách làm bộ phận chân và thân máy bay thật chắc, bạn cần bấm bằng ghim làm sao vừa đảm bảo được thẩm mỹ, vừa không bị lỏng.  

 • 6

  Ghim tiếp phần cánh vào thân, gắn quả bóng bàn vào làm đầu của máy bay đồ chơi tự chế.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một chiếc máy bay tự chế bằng đồ phế liệu rồi. Thật nhanh và đơn giản đúng không nào? Chiếc máy bay này bạn có thể để trưng bày trên bàn hay tủ kính, chúng sẽ là hình ảnh cực kỳ đáng yêu và sinh động khi bạn bè của bạn nhìn thấy đó.

Xem thêm:

Chúc các bạn thành công!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]