Cách massage cho bé khi trời lạnh

Massage cho bé vào mùa đông không chỉ giúp trẻ tuần hoàn máu mà còn giúp trẻ khoẻ mạnh, tăng sức đề kháng.

15.5729
Cách massage cho bé khi trời lạnh

Chuẩn bị

Bạn nên lưu ý phải rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu mát-xa, và cần tháo tất cả những đồ trang sức có khả năng làm trầy xước da bé.

Cách massage mặt cho bé

Theo Trí thức trẻ, khi massage cho trẻ, mẹ đặt các ngón tay lên trán bé và mát-xa nhẹ sang hai bên thái dương, sau đó vuốt từ chân lông mày sang 2 bên. Di chuyển tay dọc xuống hai bên mặt của bé giống như bạn đang mở một cuốn sách.

Lặp lại động tác này 5 lần. Dùng 10 đầu ngón tay vỗ nhẹ lên mặt bé, lặp lại nhiều lần.

Cách massage cho bé khi trời lạnh

Massage tay cho bé

Trước hết, bạn hãy cầm tay con thật nhẹ nhàng, truyền hơi ấm sang để bé biết là bạn chuẩn bị mát xa tay cho bé. Cách mát-xa này sẽ giúp bé thả lỏng và làm khỏe các cơ bắp, thư giãn cho cánh tay giúp tăng cường sự cứng cáp và cử động của bé.

Cách mát-xa này sẽ giúp bé thả lỏng và làm khỏe các cơ bắp

Tay trái nắm nhẹ nhàng cổ tay bé, tay phải vuốt từ trên xuống dưới dọc theo cánh tay. Làm tương tự với tay còn lại. Nhẹ nhàng mở bàn tay của bé ra. Sau đó, dùng ngón cái xoa theo vòng tròn đều theo từng ngón tay của bé. Túm nhẹ lấy từng ngón tay kéo ra rồi buông. Lặp lại 10 lần động tác này.

Massage chân

Để chân bé vào giữa hai lòng bàn tay và nhẹ nhàng lăn qua lăn lại chân bé trên hai bàn tay bạn. Hầu hết các bé đều rất thích hành động này. Việc lăn như thế giúp chân bé ấm lên nhanh chóng. Một tay cầm bàn chân bé, tay kia dùng ngón cái xoa và ấn nhẹ vào lòng bàn chân con. Lặp lại tương tự với chân kia.

Massage ngực bé và bụng bé

Để massage bụng cho bé, bạn cần làm ấm vài giọt dầu trong tay bạn, dùng hai bàn tay xoa nhẹ vùng ngực sang hai bên. Làm nhiều lần động tác này.

Để massage bụng cho bé đúng cách bạn dùng từng bàn tay một vuốt từ bên phải sang bên trái bé, lặp lại nhịp nhàng, uyển chuyển.

Massage lưng cho bé

Động tác này giúp xương sống của bé trở nên cứng cáp hơn. Cho bé nằm sấp, đặt hai bàn tay lên lưng bé, xoa nhịp nhàng lên xuống theo chiều ngược nhau. Xoa từ lưng xuống mông bé, sau đó xoa dần lên vai rồi xoa xuống dưới 1 lần nữa.

Động tác này giúp xương sống của bé trở nên cứng cáp hơn.

Chú ý khi massage cho bé

Việc massage đem lại cho bé sức khỏe tốt hơn, cho bé dẻo dai hơn. Thế nhưng, bạn cũng không cần massage cho bé quá nhiều lần trong ngày, như thế sẽ phản tác dụng đấy nhé.

Ngoài ra, cha mẹ nên massage cho bé trong phòng ngủ ấm áp, không có gió lùa, giữ ấm cho trẻ bằng trang phục khi thời tiết rét đậm.

Theo An Nguyên - Gia đình Việt Nam

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]