Cách ngâm rượu tỏi đơn giản, hiệu quả

Cách ngâm rượu tỏi đơn giản, hiệu quả không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn ngâm rượu tỏi đơn giản và chuẩn nhất

15.9874

Cách ngâm rượu tỏi đơn giản, hiệu quả

Nguyên liệu:

– 40 gram tỏi khô ( tốt nhất khi sử dụng tỏi cô đơn)

– 100 ml rượu trắng 45 độ (tốt nhất là rượu Lúa mới)

Cách làm:

1. Cắt tỏi làm đôi

2. Rửa sạch

3. Phơi 1 ngày nắng.

4. Cho tỏi vào bình và đổ rượu vào, ngâm khoảng 30 ngày, thỉnh thoảng lắc chai để tỏi ngấm rượu cho đều

Mới đầu rượu có màu trắng, sau chuyển dần sang màu vàng, đến ngày thứ 30 thành màu nghệ là dùng được (để khoảng 2 hoặc 3 tháng sẽ cho chất lượng tốt hơn)

Cách dùng:

Mỗi lần dùng 40 giọt (compte gouttes) vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ. Vì lượng rượu ít nên chế thêm nước sôi để nguội vào cho dễ uống. Uống liên tục. lâu dài. Người phải kiêng rượu vẫn có thể dùng được vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt, một số lượng không đáng kể.

Rượu tỏi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe

Mách nhỏ:

40 gram tỏi chỉ dùng được 20 ngày là hết, trong khi phải ngâm đến khoảng 30 ngày mới dùng được. Vì thế bạn phải ngâm sẵn vài hũ gối đầu để dùng liên tục.

Tác dụng của rượu tỏi:

Qua nhiều nghiên cứu, người ta thấy tỏi có thể chữa được 4 nhóm bệnh:

- Bệnh xương khớp (viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp)

- Bệnh hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản)

- Bệnh tim mạch (huyết áp cao, huyết áp thấp, xơ mỡ động mạch)

- Bệnh tiêu hóa (ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày – tá tràng).

Trong y văn có ghi rằng tỏi được dùng để trị bệnh cao huyết áp ở Trung Hoa từ nhiều thế kỷ trước đây. Giới chức y tế Nhật Bản cũng chính thức thừa nhận tỏi là thuốc trị huyết áp cao.

Năm 1948, bác sĩ F.G. Piotrowski ở Geneve khẳng định công dụng của tỏi để trị cao huyết áp. Theo ông, tỏi làm giãn mở những mạch máu bị nghẹt hay bị co hẹp, nhờ đó máu lưu thông dễ dàng và áp lực giảm.

Nhà sinh học V. Petkov thực hiện nhiều nghiên cứu ở Bulgarie cho hay tỏi có thể hạ huyết áp tâm thu từ 20-30 độ, huyết áp tâm trương từ 10 tới 20 độ.

Thạc sỹ - lương y đa khoa Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội (Hội Đông y Hà Nội) cho rằng cách đơn giản nhất để sử dụng tỏi để chữa bệnh cao huyết áp là dưới dạng rượu tỏi hoặc giấm tỏi.

Video hướng dẫn ngâm rượu tỏi:

Vân Anh (t/h)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]