Cách sử dụng máy tính khi mang bầu

Ngồi nhiều bên máy tính vốn không tốt cho sức khỏe, điều biệt với phụ nữ trong giai đoạn bầu bí. Để bảo vệ sức khoẻ của bà mẹ và thai nhi, khi làm việc với máy tímh, bạn cần đặc biệt chú ý những điểm sau

15.0105
 • 1

  Tiếp xúc với máy tính không quá 20h/1 tuần
  Sự bức xạ của máy tính trong thời gian quá dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của thai nhi. Do vậy, bạn nên cố gắng hạn chế tiếp xúc với mày tính trong giai đoạn đặc biệt nhạy cảm này.

 • 2

  Kết hợp làm việcnghỉ ngơi            
  Ngoài ra, khi bạn ngồi làm việc trước máy tính quá lâu, vùng hông sẽ trở nên tê mỏi do sức nặng của bào thai. Việc kết hợp một cách hợp lý giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi sẽ giúp cho cả bà mẹ và thai nhi có thời gian để “thư giãn” thể lực và tinh thần. Các động tác như: đi lại, vươn vai, hít thở đều, mát xa cơ thể sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, chống lại mệt mỏi.

 • 3

  Chú ý bảo vệ mắt
  Mắt là nơi chịu tác hại nhiều nhất từ sự bức xạ của máy tính. Trong giai đoạn bầu bí, mắt người mẹ càng cần phải được bảo vệ tốt hơn. Nên chú ý giữ khoảng cách tối thiểu từ mắt tới màn hình máy tính là 50cm. Sau khi sử dụng máy tính, nên dùng thuốc nhỏ mắt để “vệ sinh” và khôi phục thị lực cho mắt.

 • 4

  “Chăm” da 
  Trong thời gian mang thai, làn da của phụ nữ sẽ dễ bị khô, thô ráp, nám, rạn da... Các vấn đề về da sẽ tăng lên khi bạn thường xuyên làm việc trước màn hình máy tính. Do vậy, bạn cần đặc biệt chú ý giữ gìn làn da bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chuyên dụng.

 • 5

  Tăng cường dinh dưỡng
  Việc tiếp xúc với máy tính sẽ làm các “bà bầu” “tiêu hao” không ít năng lượng. Vì vậy, để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, bạn nên tăng cường ăn nhiều rau quả và các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, B1, C như: trứng, cá, thịt, đậu, cà chua..

 • 6

  Uống trà xanh

  Trà xanh chứa nhiều thành phần đường tự nhiên, các axit amin và các loại khoáng chất như: sắt, canxi, phốt pho… rất tốt cho việc tạo máu cho cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu do thiếu sắt trong thời gian bầu bí.

0.9989--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]