Mẹo trang điểm cho da xanh xao của Hà Hồ

Hồ Ngọc Hà thường chọn phấn mắt màu lạnh và son môi nhạt để tạo sự hài hòa về màu sắc cho khuôn mặt.

15.5902

Hồ Ngọc Hà ngoài đời sở hữu nước da trắng bóc nhưng thân hình lại hơi gày gò. Vì vậy, khi không trang điểm, khuôn mặt cô trông khá nhợt nhạt và thiếu sức sống. Tuy nhiên, nhờ một vài thủ thuật trang điểm, cô đã khéo léo che đi khuyết điểm này và luôn xuất hiện với khuôn mặt tươi tắn, rạng ngời. Cùng Ngôi Sao tìm hiểu xem bí quyết đó là gì.

1. Phấn mắt màu lạnh

Với nước da nhợt nhạt, bạn nên sử dụng phấn mắt màu lạnh như xám, hồng nhạt, nâu để tạo độ sâu cho mắt. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu nâu hoặc màu champagne, bạn không nên trang điểm quá đậm sẽ khiến cho đôi mắt trông bị già nua. Thậm chí, với bầu mắt màu nâu đậm, tím đậm, bạn trông như bị mất ngủ lâu ngày. 

2. Son môi màu nhạt

Bạn có thể sử dụng son màu hồng nhạt

Hoặc màu cam nhạt, tùy thuộc vào màu phấn mắt mà kết hợp cho hài hòa

Nhiều cô gái lo lắng rằng son màu nhạt càng làm cho gương mặt nhạt nhòa hơn nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Chính màu son đậm mới làm lộ khuyết điểm của làn da nhiều hơn. Còn những màu như hồng nhạt, cam nhạt hay màu mơ chín sẽ tạo được sự tương đồng với làn da, làm hài hòa màu sắc trên khuôn mặt.

3. Đừng quên đánh má hồng

Đây là bước trang điểm bắt buộc đối với các cô gái có nước da màu trắng xanh để khiến gương mặt hồng hào hơn. Tuy nhiên, cũng giống như son môi và phấn mắt, bạn nên sử dụng phấn má màu hồng nhẹ. Khi trang điểm, bạn dùng chiếc chổi phấn lông to để đánh một lớp mỏng để gò má ửng hồng tự nhiên.

4. Mascara màu tối và eyeliner dạng lỏng

Trong nghệ thuật trang điểm, đôi mắt thường được chọn là điểm nhấn trên gương mặt. Cách make-up cho làn da xanh xao cũng vậy. Bạn nên chú ý trang điểm kỹ càng cho đôi mắt, nhất là hàng mi và đường kẻ viền mí. Theo các chuyên gia, sử dụng mascara mà tối và eyeline dạng nước sẽ giúp đôi mắt sắc nét và nổi bật hơn. Những màu sắc bạn có thể sử dụng cho hai loại mỹ phẩm này là xanh dương, đen.

Mộc Lan

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]