Mì Quảng – “Linh hồn” đặc sản xứ Đà Thành

Nhắc đến Quảng Nam Đà Nẵng, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến mì Quảng, món ăn đặc sản nổi danh của vùng đất nơi đây.

37.9914
Mì Quảng không giống phở Bắc, cũng chẳng giống bún bò Huế hay bún Ốc Hà Nội. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau: mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Hòa quyện cùng cọng mi trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo của nước dùng, mà người dân địa phương vẫn hay gọi là nước lèo. Đi du lịch Đà Nẵng chớ quên thưởng thức món ăn hấp dẫn độc đáo này.
 
 
 |  | 

Theo kinh nghiệm của người xưa, ăn mì Quảng phải ăn kèm với nhiều rau sống mới ngon. Nhưng rau sống đúng kiểu mì Quảng phải được kết hợp từ 9 loại rau như: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ…trộn với chuối bắp sắt mỏng, tất cả tạo nên mùi vị đậm đà khó quên của Ẩm thực - Món ăn Đà Nẵng. Mì Quảng ăn khô, thực khách trộn tất cả nguyên liệu vài một tô, bên cạnh là tô nước lèo được nình từ xương heo ngon còng phần tôm giã lấy nước, thêm hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu đẹp mắt.
 
 
Đặc biệt thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phụng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Vị thơm của đậu phụng rang và giòn của bành tráng sẽ làm tăng thêm ý vị cho món ăn đặc sản này. Giá cả dao động tùy nơi, tùy tô lớn nhỏ khoảng 13.000 – 25.000 đồng/tô, bánh tráng bán kèm 3.000 đồng/cái.

Xem thêm:
                    

 
Dường như mì Quảng luôn có mặt trong mỗi bữa ăn hằng ngày của người dân nơi đây như là một thói quen, là thứ đặc sản dùng để tiếp đãi khách, bạn bè phương xa. Mì Quảng là một nét hấp dẫn riêng, mang đặc trưng của nơi đây mà bất cứ du khách nào khi ghé thăm mảnh đất thân thương này đều không thể bỏ qua. Là món ăn đặc sản Đà Nẵng được du khách truyền tai nhau như một kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng để ai đến đây cũng được nếm trải những mùi vị độc đáo của nó. Nhanh tay đặt ngay tour du lịch Đà Nẵng để ghé thăm mảnh đất lý tưởng của ăn chơi nào.
 
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]