Năm thực phẩm thiết yếu cho sức khỏe

Nếu bạn đang lên kế hoạch thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh nhằm tăng cường sức khỏe, đừng quên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày năm loại thực phẩm dưới đây.

16.9978

1. Cháo bột yến mạchh

Bột yến mạch là bữa ăn sáng yêu thích của các vận động viên, vì nó cung cấp nhiều năng lượng mà không gây tác dụng phụ. Trong thực tế, bột yến mạch giàu chất xơ và cơ thể phải mất một thời gian dài hơn để tiêu hóa, vì thế sẽ giúp cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng ổn định suốt cả ngày. Các chất xơ chứa trong bột yến mạch cũng rất lý tưởng nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, vì khi tiêu thụ chúng có thể giúp bạn no lâu hơn, giúp cảm giác thèm ăn vặt giữa các bữa.

2. Các loại hạt

Nếu bạn cảm thấy đói giữa các bữa ăn chính, hãy nhâm nhi các loại hạt thay vì các loại thực phẩm ngọt và thức ăn nhanh giàu chất béo khác. Các loại hạt không chỉ chứa nguồn protein tốt nhất, mà còn rất giàu các chất béo không bão hòa đơn, có tác dụng tốt cho tim của bạn. Bên cạnh đó, các loại hạt còn là chất chống oxy hóa và magiê –chất khoáng rất cần thiết giúp xương chắc, khỏe.

3. Cà chua

Cà chua đã trở thành loại thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày ở nhiều nơi trên thế giới. Nghiên cứu cho thấy, chất carotenoid chứa trong cà chua giúp giảm nguy cơ đau tim và ung thư. Nếu gặp khó khăn khi ăn cà chua, bạn cũng có thể tiêu thụ các chất chế biến từ cà chua như nước xốt cà chua hoặc cà chua được xay mịn.

4. Cá

Theo các chuyên gia, để đạt được sức khỏe tối ưu, bạn cần bổ sung cá, đặc biệt là các loại cá chứa dầu vào chế độ ăn hàng ngày. Vì khi tiêu thụ cá sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nguồn axít béo omega-3 tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, các axít béo omega-3 trong cá không chỉ giúp giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch, mà còn giúp điều trị bệnh tâm thần như trầm cảm, tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực.

5. Tỏi

Tỏi chứa nhiều thành phần dược liệu có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe. Bên cạnh công dụng giúp giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch, khi bổ sung nhiều tỏi vào bữa ăn còn giúp bạn chống lại các loại virus thông thường gây nên chứng cảm lạnh và cúm.

AloBacsi.vn
Theo Nguyễn Niệm - Phụ nữ online

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]