Những tác dụng phụ của...ghen

Nhiều người cho rằng ghen là biểu hiện của tình yêu, có yêu thì người ta mới ghen. Vậy điều đó có lợi cho tình yêu của chúng ta hay không?

15.6045
 • 1

  Sự ghen tuông khiến bạn không thể kiểm soát bản thân

  Nếu bạn vô tình gặp “người ấy” đang đi cùng một người khác giới. Bạn đừng để “Giận quá mất khôn” vì khi tức giận bản khó kiểm soát được bản thân. Mọi lời nói và hành động trong lúc nóng nảy sẽ khiến cho “người ấy” tổn thương và bạn cũng khó giữ được hình ảnh đẹp trong mắt mọi người.

  Giải pháp: Trong trường hợp này bạn nên im lặng chờ đến khi nguôi giận để có đủ tỉnh táo giải quyết mọi vấn đề.

 • 2

  Sự ghen tuông cũng khiến bạn trở nên ích kỉ

  Khi yêu ai cũng muốn “người ấy” là của riêng mình, muốn mình là người “hoàn hảo” trong mắt “người ấy”. Đôi khi bạn cảm thấy khó chịu khi “người ấy” khen ngợi, quan tâm hay giúp đỡ những người người khác giới. Nhưng nếu bạn nghĩ như thế thì chính bạn mới là người đáng trách.

  Giải pháp: Bạn nên động viên và chung tay cùng "người ấy" để làm thật nhiều việc tốt với những người xung quanh.

  Bạn hãy nhớ rằng sự ghen tuông chỉ là một thứ gia vị của tình yêu, mà đã là gia vị thì cũng chỉ nên sử dụng ở một mức độ vừa phải. Ghen đủ để “người ấy” nhận ra rằng bạn vẫn giữ một vị trí quan trọng trong lòng người ấy và hãy để điều đó như chất xúc tác cho tình yêu thêm đậm đà hương vị bởi “Hạnh phúc như những hạt cát, nếu ta càng nắm chặt hạnh phúc sẽ càng rơi ra

 • 3

  Sự ghen tuông khiến bạn luôn mệt mỏi

  Khi yêu hầu như ai cũng hoài nghi về tình cảm của đối phương dành cho mình. Nhiều người muốn kiểm chứng sự chung thủy của “người ấy” bằng cách dùng một chiếc “sim rác” nhắn tin đến làm quen, tán tỉnh “người ấy”. Việc làm này hết sức nguy hiểm vì khi sự việc bị bại lộ, “người ấy” sẽ cho rằng bạn không tin tưởng “người ấy”. Lúc đó bạn có nguy cơ phải đối mặt với một cuộc chiến tranh lạnh. Cũng chính vì tính “đa nghi” mà bạn phải mất rất nhiều thời gian để “theo dõi” từng bước chân của “người ấy” và kiểm chứng những mối quan hệ đó. Việc làm này không những lấy đi của bạn rất nhiều thời gian mà còn làm cho “người ấy” cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi giao tiếp với những người xung quanh và với chính bạn.

  Giải pháp: Bạn nên dành thời gian của mình để học tập và thư giãn chẳng hạn như đọc sách báo, hay nghe nhạc...

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]