Phương pháp làm đẹp cho cô nàng nghiền máy tính

Công việc khiến bạn luôn luôn phải ngồi trong văn phòng, gắn liền với chiếc máy tính và không có thời gian làm đẹp cho bản thân. Tuy nhiên nếu bạn muốn vừa làm việc hiệu quả mà làn da luôn khỏe đẹp mịn màng thì sau đây chính là giải pháp dành cho bạn.

15.5868

Chú ý làm sạch da

Trước khi lên mạng , bạn nên phủ một lớp kem dưỡng da mỏng. Sau khi lên mạng, nhiệm vụ đầu tiên bạn phải làm là rửa sạch da mặt, dùng nước ấm cộng với sữa rửa mặt rửa sạch làn da, sau đó thoa kem bảo vệ da. Kiên trì như vậy trong thời gian dài sẽ giúp bạn có làn da sáng mịn, giảm tổn thương da rất tốt.

Kiên trì bôi kem dưỡng ẩm trước khi sử dụng máy tính sẽ giúp da bạn khỏe mạnh.

Tăng cường bổ sung vitamin B

Đối với những bạn thường xuyên “sống” trên mạng, việc tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng là rất quan trọng, đặc biệt là vitamin B. Đối với những bạn thường xuyên ngủ muộn và mắt thì luôn “dán” vào màn hình vi tính, chất lượng giấc ngủ không tốt, nên ăn nhiều gan động vật, hoa quả tươi, vì nó có hàm lượng vitamin B phong phú. Ngoài ra, các loại thịt, cá, sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa cũng có tác dụng nâng cao trí nhớ; sô cô la, bánh mì, hải sản, trái cây khô có thể tăng cường tính điều tiết của hệ thống thần kinh, bạn nên ăn nhẹ mỗi khi có ý định ngồi vào máy tính.

Uống các loại nước ép

Một số loại nước ép như nước ép củ cà rốt, các loại quả mọng có tác dụng dưỡng mắt, bảo vệ da rất tốt. Nếu bạn là người đặc biệt chú ý đến làn da, vậy thì tốt nhất bạn nên nói lời tạm biệt với các đồ uống có ga, thay vào đó là các loại nước ép hoa quả tươi nhé!

Trong chè xanh có chứa làm lượng vitamin A phong phú. Vitamin A không những có thể hợp thành sắc tố thị giác, mà còn giúp cho mắt nhìn rõ hơn vào ban đêm. Vì vậy, chè xanh không những có thể tiêu diệt các nguy hiểm từ bức xạ máy tính, mà còn có thể bảo vệ và nâng cao thị lực. Nếu không quen uống chè xanh, chè hoa cúc cũng có tác dụng kháng lại bức xạ máy tính và điều tiết cơ thể.

Nếu có thể hãy mua máy tính mới

Về cơ bản, bạn không nên sử dụng máy tính đã quá cũ, bởi cùng một cự ly, cùng một không gian… máy tính mới sẽ giảm ít nhất 2 lần nguy hiểm các bức xạ so với máy tính cũ.

Hơn nữa, khi sử dụng máy tính, bạn nên điều chỉnh độ ánh phù hợp. Độ sáng màn hình càng lớn, bức xạ điện từ càng mạnh, và ngược lại. Nhưng, cũng không nên điều chỉnh mà hình quá tối, dễ  ảnh hưởng đến mắt. Còn nữa, bạn cũng nên giữ khoảng cách nhất định với màn hình máy tính. Ngồi càng gần máy tính, cơ thể chúng ta phải chịu bức xạ điện từ càng lớn, vì vậy tốt nhất nên ngồi cách xa nửa mét là hợp lý.

Khi ngủ phải nhớ tắt máy tính

Tắt máy tính ở đây không có nghĩa là tắt màn hình đâu nhé! Bởi thực ra, chỉ tắt màn hình thôi không thể chăn chặn hết các bức xạ, bàn phím máy tính còn nguy hiểm hơn cả bức xạ màn hình nữa ấy.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]