Thực đơn cơm tối 2 món làm nhanh ăn ngon

Bạn muốn một thực đơn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà mà làm lại nhanh? Thực đơn cơm tối đơn sau đây sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

15.6017
Món mặn: Gà nấu pate

Gà nấu pate là một món dễ làm, không cầu kỳ trong khâu chế biến, nguyên liệu cũng đơn giản thêm vào đó bạn có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mì đều rất tuyệt. Bạn có thể nấu dư một chút cho bữa chiều và để sáng hôm sau ăn sáng với bánh mì chẳng hạn.


Click vào hình để xem hướng dẫn cách làm chi tiết bạn nhé!

Gà chín mềm thơm, gà kết hợp với nấm luôn là lựa chọn tuyệt vời. Thêm vào đó vị gừng cay cay cộng với mùi thơm của pate quả là khó cưỡng cơn đói của dạ dày. Nước xốt rất ngọt vì được nấu từ nước dừa nên càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn đấy nhé!

Món luộc: Bắp cải luộc chấm nước mắm dầm trứng

Với món chính nhiều đạm như trên chỉ cẩn thêm một đĩa rau bắp cải luộc chấm mắm ớt cay hoặc với nước mắm dầm lòng đỏ trứng thì đúng là hết chỗ chê.Bắp cải chứa nhiều chất có thể ngừa ung thư, viêm loét dạ dày, viêm tuỵ, chống táo bón, tiểu đường, nhanh lành vết thương, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể… Bắp cải đang vào mùa nên giá cũng không quá đắt và cũng không lo phần thuốc trừ sâu như bình thường, tuy nhiên bạn cũng nên rửa kỹ ngâm nước muối trước khi đem vào luộc nhé!

Đánh giá:

Khẩu phần: 3-4 người
Chi phí: 145.500 đồng
Độ khó:
 (*) Đi chợ:

 6 cái đùi gà – 700g: 45.500 đồng (thịt gà công nghiệp)
- 1 trái dừa: 20.000 đồng
- 200gr pate ngon: 48.000 đồng
- 2 củ cà rốt: 2.000 đồng
- 200g nấm rơm: 20.000 đồng
- 1 cây bắp cải nhỏ: 10.000 đồng


(*) Giá tham khảo tại Hà Nội


Bạn có thể tham khảo thêm thực đơn cơm tối nóng hổi sau đây:


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]