Tự làm xà phòng vừa đẹp vừa thơm

Dịp 20/11 này bạn có thể hướng dẫn các bé tự làm xà phòng thật đẹp mắt để làm quà tặng thầy cô, hẳn bé sẽ rất thích thú đấy!

15.5968

Để có thể tự làm xà phòng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- Xà phòng cơ sở - bạn nên tìm mua loại xà phòng màu trắng hoặc màu kem nhẹ

- Màu thực phẩm

- Tinh dầu thơm

- Thìa nhỏ

- Khuôn làm xà phòng hoặc khuôn thạch

- Lò vi sóng


Cho từng viên xà phòng vào lò vi sóng và để ở mức độ trung bình, khoảng 30 giây là xà phòng tan chảy. Tùy nhiệt độ từng lò sẽ có thời gian tan chảy chênh lệch khác nhau. Hoặc nếu không bạn có thể hấp cách thủy để xà phòng tan hết nhé!


Sau khi xà phòng tan chảy, nhỏ vài giọt màu vào từng bát một. Có thể kết hợp các màu sắc khác nhau để tạo nên sự khác biệt cho viên xà phòng tự làm này.

Đổ xà phòng tan chảy vào khuôn lần đầu tiên. Để cho xà phòng nguội bớt mới đổ lớp tiếp theo với màu sắc khác nếu không sẽ bị lem màu giữa các phần với nhau.

Phần xà phòng cơ bản còn lại hấp cách thủy tiếp, pha tinh dầu vào phần xà phòng mới đun nóng chảy này sau đó đổ vào từng khuôn một.

Đặt khuôn xà phòng ở nơi thoáng mát hoặc để vào tủ lạnh để làm đông nhanh. Sau thời gian làm lạnh chừng 1 – 2 giờ, bạn có thể sử dụng xà phòng được ngay.Bạn có bao giờ tưởng tượng là mình có thể tự làm xà phòng chưa? Những viên xà phòng tự làm thơm tho, có hình dáng, màu sắc theo ý thích của chính bạn thì còn tuyệt hơn nữa. Dịp 20/11 này bạn có thể hướng dẫn các bé tự làm xà phòng thật đẹp mắt để làm quà tặng thầy cô, hẳn bé sẽ rất thích thú đấy!

Chúc bạn thành công với cách tự làm xà phòng này nhé!


Ngoài xà phòng, bạn cũng có thểbài tự làm nến thơm vừa đẹp vừa bắt mắt!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]