“Yêu thích tiếng Anh là động lực giúp em học tốt”

Đằng sau vẻ rụt rè của Bùi Minh Hiền là thành tích cực kì đáng nể: đạt 100/100 điểm vòng 1 cuộc thi English Champion. Cùng gặp gỡ em học sinh lớp 6A1 trường THCS Cầu Giấy và lắng nghe những chia sẻ của Hiền về thành tích xuất sắc này nhé!

15.6064

Chào Hiền, chúc mừng em đã đạt điểm tuyệt đối trong vòng 1 cuộc thi English Champion. Em có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi biết kết quả thi được không?

 

Em cũng hơi bất ngờ, vì lớp em có nhiều bạn học giỏi hơn nên em không nghĩ mình sẽ đạt điểm cao như thế. Hơn nữa sau khi thi xong, em có so kết quả với một số bạn thì thấy nhiều câu không trùng nhau và em nghĩ mình sai những câu đó. Nên thực ra em không nghĩ mình sẽ đạt điểm tuyệt đối.
 

 

Quay trở lại một chút thời gian trước khi tham gia thi, em có dành thời gian ôn luyện cho English Champion không?

 

Em không có nhiều thời gian trước khi thi nên chỉ có thể ôn luyện bằng cách làm bài tập trong sách thôi. Tuy nhiên, em nghĩ việc luyện trong sách cũng khá đầy đủ kiến thức để em hoàn thành phần thi của mình. Hơn nữa, em đã từng tham gia một số cuộc thi tiếng Anh trước đây nên cũng không quá bỡ ngỡ trước cuộc thi English Champion.

 

Em có thể chia sẻ về việc học tiếng Anh hàng ngày như thế nào được không?

 

Em có một may mắn là được mẹ khuyến khích học tiếng Anh từ nhỏ. Từ bé em đã thích đọc truyện bằng tiếng Anh nên mẹ hay mua sách và truyện về cho em đọc. Hồi nhỏ, hai mẹ con cùng đọc chung một quyển truyện và thảo luận về quyển truyện đó. Mẹ sẽ hỏi em thích những điểm gì và học được những gì trong cuốn sách.

 

Tuy nhiên, hiện tại do bài tập ở trường tương đối nhiều và em cũng có nhiều hoạt động khác như chơi đàn hoặc viết nên hai mẹ con không có nhiều thời gian cho thói quen đó nữa.

 
 

Em có kế hoạch gì để đạt điểm cao trong vòng 2 này không?

 

Bước vào vòng 2 này em sẽ thi cùng rất nhiều bạn giỏi hơn mình. Đó là lý do em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành bài thi thật tốt. Ngoài ra, em sẽ luyện thêm phần Nghe vì đây là một phần thi quan trọng trong vòng 2 sắp tới.

 

Em dự đoán mình sẽ đạt bao nhiêu điểm trong vòng 2 này?

 

Em không chắc về một con số cụ thể, tuy nhiên em sẽ cố gắng làm bài thi thật tốt để đạt số điểm cao nhất.

 

Cảm ơn em đã tham gia phỏng vấn, chúc em đạt kết quả cao trong vòng 2 cuộc thi EC! 

 

English Champion là cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh theo tiêu chí công bằng và minh bạch. Với 3 vòng thi riêng biệt, các em học sinh sẽ thể hiện khả năng tiếng Anh theo mức độ khó tăng dần ở các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 

Vòng 1, các thí sinh sẽ “đọ sức” cùng các bạn trong trường với bài thi trắc nghiệm đánh giá 2 kỹ năng Đọc và Viết trong vòng 60 phút (đối với học sinh THCS) và 45 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 1 sẽ thi độc lập và theo khối tại các trường để lựa chọn những cá nhân xuất sắc bước vào vòng thi tiếp theo.

 

Vòng 2 sẽ là cuộc so tài giữa Top 3 thí sinh đứng đầu mỗi khối các trường tham gia với bài thi trắc nghiệm đánh giá 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết trong vòng 80 phút (đối với học sinh THCS) và 60 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 2 sẽ chọn ra top 5 mỗi khối để bước vào Vòng 3 với phần thi Nói để chọn ra nhà vô địch mỗi khối. Đêm vinh danh những học sinh xuất sắc dự kiến được diễn ra vào trung tuần tháng 6.

 

Cuộc thi năm nay có sự cải tiến về thể lệ thi và cách thức thi so với mùa đầu tiên (3 vòng thi so với 1 vòng cấp trường), chắc chắn sẽ đem lại những bất ngờ và thử thách cho các thí sinh tham gia. Không chỉ hấp dẫn về cách thức tuyển chọn, cuộc thi còn trao tặng những suất học bổng và tiền mặt có giá trị với tổng giải thưởng lên tới 6,2 tỷ đồng.

 

Thông tin thêm về cuộc thi có tại. www.englishchampion.equest.edu.vn

 

K.M

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]