27 người thành công thường thức dậy rất sớm

Dậy sớm và làm việc miệt mài là những thói quen phổ biến nhất để tạo ra các CEO nổi tiếng. Theo họ, việc dậy sớm sẽ giúp phản hồi tới các khách hàng và sự kiện trên khắp thế giới tốt hơn, luôn đi trước những đối thủ có cùng múi giờ với mình, có thêm thời gian cho gia đình và người thân...

15.6033

Tim Cook – CEO của Apple

Cook thường thức dậy và bắt đầu gửi email vào 4h30 mỗi sáng. Đến 5h, bạn có thể thấy ông ở phòng tập. Cook thường làm việc khá muộn. Ông luôn tự hào là người đầu tiên đến công ty và là người cuối cùng rời khỏi văn phòng làm việc.

Jeff Immelt – CEO của GE (General Electric)

Immelt thường thức dậy vào 5h30 mỗi sáng để tập chạy, cùng lúc đó ông đọc báo và xem kênh CNBC. Ông tuyên bố đã làm việc 100 giờ mỗi tuần trong suốt 24 năm qua.

Ursula Burns – CEO của Xerox

Burns thường sử dụng khoảng thời gian đầu tiên trong ngày để kiểm tra email. Bà chia sẻ với Yahoo Finance là mình thường dậy vào lúc 5h15 và đôi khi làm việc đến tận nửa đêm. Bà cũng dùng thời gian này để giữ gìn vóc dáng bằng cách tập hai lần một tuần bắt đầu từ 6 giờ sáng.

Cựu Tổng thống Mỹ George HW Bush và George W Bush

Ngài "Bush cha" thường thức dậy lúc 4h để đi chạy và thường tới văn phòng lúc 6h. "Ông ta thật kinh khủng" –  một cựu y tá Nhà Trắng chia sẻ cảm giác khi phải sống theo thời gian biểu của ông. Ngài "Bush con" cũng có thói quen tương tự, và thường bắt đầu công việc lúc 6h45 – theo tờ Thời báo New York.

Indra Nooyi – CEO của PepsiCo 

Nooyi thường dậy rất sớm – vào lúc 4h sáng. Bà chia sẻ với tạp chí Fortune: "Người ta thường nói rằng giấc ngủ là một món quà mà Chúa đã ban cho ta… đó là món quà mà tôi chưa bao giờ được nhận". Bà cũng nói rằng mình không bao giờ rời chỗ làm trước 7h tối.

Howard Schultz – CEO của Starbucks

"Tôi thức dậy vào 4h30 mỗi sáng để dắt chó đi dạo và tập thể dục. Vào lúc 5h45, tôi pha cà phê cho mình và vợ", Schultz chia sẻ với Bloomberg.

Dan Akerson – CEO của General Motors (GM)

Akerson nói rằng ông ít khi "ngủ quá 4h30 hay 5 giờ sáng" vì ông muốn nói chuyện với phía GM châu Á trước khi quá muộn. Ông gọi công việc của mình là "công việc tuyệt nhất mà tôi từng có: "Nó phức tạp, hấp dẫn và thú vị", Akerson chia sẻ. Nhưng đồng thời sự căng thẳng cũng khiến ông "nhiều đêm mất ngủ".

Jean Martin Folz– cựu chủ tịch của Peugeot

Hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị ở Eutelsat Communications, cựu chủ tịch của Peugeot chia sẻ ông thường bắt chuyến tàu 4 giờ sáng từ Dijon tới Paris và đọc xong một bản báo cáo trong khi di chuyển tới văn phòng. Theo tờ The Guardian, Folz còn có một chiếc Renault Espace được độ lại thành một văn phòng để ông có thể làm việc khi đi lại.

Sergio Marchionne – CEO của Fiat và Chrysler 

Marchionne thường dành thời gian của mình ở hai nơi là Turin, Italy và Auburn Hills, Mỹ.  Khi ở Mỹ, ông thường thức dậy vào lúc 3h30 sáng để có thể làm việc với các đối tác châu Âu mà vẫn còn thời gian cho những việc khác.

"Chúng ta đang sống trong thời đại của những người tham công tiếc việc. Tôi chưa từng thấy ai làm việc như Sergio", Steve Rattner, cựu cố vấn nghành công nghiệp xe hơi Mỹ cho biết. "Khi ở Ý là ngày nghỉ, ông ấy lại tới Mỹ để làm việc. Khi ở Mỹ là ngày nghỉ ông ấy lại quay trở về Ý. Thứ Bảy và Chủ Nhật vẫn chỉ là những ngày làm việc bình thường đối với ông và các cộng sự của mình. Bất cứ ai làm việc với Sergio đều phải sống theo lịch trình đó".

A.G. Lafley– CEO của Procter & Gamble

Người đứng đầu tập đoàn Procter & Gamble có thói quen thức dậy vào khoảng 5h – 5h30 sáng và bắt đầu ngồi vào bàn làm việc lúc 6h30 hoặc 7h.

Ông cũng rất quan tâm đến bữa sáng của mình: "Trước đây tôi hầu như bỏ qua bữa sáng. Nhưng giờ tôi ăn một nửa chiếc bánh mì, một cốc sữa chua và một cốc nước hoa quả mỗi sáng. Và tôi ăn khoảng 5 – 6 bữa một ngày. Tất cả là để kiểm soát lượng đường huyết. Bạn không muốn bỗng nhiên có chuyện gì đó bất trắc xảy ra với bản thân mình".

Paul Polman – CEO của Unilever

Polman thường dậy lúc 6h sáng để có thể tập chạy tại văn phòng. Đây cũng là khoảng thời gian cho ông "nhìn lại những ngày làm việc trước" vốn có vẻ khá bận rộn ở một tập đoàn đa quốc gia như Unilever.

Bob Iger – CEO của Disney

Iger chia sẻ với tờ Thời báo New York rằng mình thức dậy lúc 4h30 mỗi sáng. Ông dành khoảng thời gian tĩnh lặng này để làm một số thứ: đọc báo, tập thể dục, nghe nhạc, kiểm tra email và xem TV – tất cả cùng một lúc.

Steve Reinemund– Cựu CEO của PepsiCo

Khi còn điều hành PepsiCo, ông thường chạy 6 km mỗi ngày vào lúc 5h sáng. Đây là khoảng thời gian duy nhất trong ngày ông có thể dành cho việc này. Ông cũng có thói quen đọc báo trước khi đi làm.

Mary Barra– CEO tương lai của GM

Barra, người sẽ thay thế CEO hiện tại Dan Akerson trong năm tới, là một tín đồ của GM và sẽ là nữ giám đốc đầu tiên của hãng ô tô khổng lồ này. Bà thường có mặt ở văn phòng trước cả khi những người khác thức dậy, thường là 6h sáng.

Anna Wintour – trưởng bộ phận thiết kế của Vogue

Theo tờ The Guardian, Anna Wintour thường thức dậy lúc 5h45 để chơi tennis một tiếng. Sau đó bà tới tiệm dưỡng tóc để duy trì kiểu tóc nổi tiếng của mình.

Bill Gross – đồng sáng lập tập đoàn PIMCO

Công việc điều hành quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới từ California chắc chắn cần phải bắt đầu từ sáng sớm. Theo tạp chí Fortune, Gross thức dậy vào 4h30 sáng để kiểm tra thông tin thị trường và đến sở làm vào lúc 6h.

Jack Dorsey – CEO của Square

Dorsey đã chia sẻ với tạp chí New York rằng mình thường dậy lúc 5h30 sáng để suy ngẫm và tập chạy. Anh đã giữ thói quen đó từ thời còn làm việc cho cả Square và Twitter – dành 8 tiếng mỗi ngày ở cả hai công ty.

Richard Branson – nhà sáng lập và chủ tịch của Virgin Group

Trong một bài trả lời phỏng vấn của Business Insider, Branson chia sẻ rằng ông thường thức dậy vào khoảng 5h45 sáng, kể cả khi ông đang ở trên hòn đảo của mình. Ông thường dành một khoảng thời gian ngắn cho việc tập thể dục, ăn sáng và chuẩn bị đi làm.

David Cush – CEO của Virgin America

Cush miêu tả buổi sáng của mình với hãng tin AP: thức dậy lúc 4h15 sáng, gửi email, gọi cho các đối tác phía bờ Đông trước khi nghe bản tin thể thao trên đài phát thanh Dallas, đọc báo và đạp xe ở phòng tập.

Irwin Simon– CEO của Hain Celestial Group 

Simon thức dậy vào 5 giờ sáng và bắt đầu làm việc ngay lập tức với các email và các cuộc gọi tới châu Âu và châu Á. Ông cũng cầu nguyện, dắt chó đi dạo và tập thể dục trước khi lũ trẻ thức dậy, thường lên kế hoạch cho một cuộc gặp vào bữa sáng trước khi tới văn phòng vào lúc 9h.

"Tôi vẫn luôn là một người dậy sớm. Như bạn thấy, tôi làm được khá nhiều thứ trong vòng 4 tiếng đồng hồ và luôn cảm thấy sẵn sàng cho một ngày mới", Simon cũng chia sẻ rằng ông thường làm việc từ 75 – 100 giờ mỗi tuần.

Brett Yormark– CEO của Brooklyn Nets

CEO trẻ nhất của giải nhà nghề NBA nói rằng ông thường dậy lúc 3h30 sáng để có thể tới văn phòng vào lúc 4h30. Từ đây, ông vừa tập thể dục vừa gửi thư động viên tới các thành viên trong đội. Vào cuối tuần ông thư thả hơn và đến chỗ làm lúc 7 giờ.

Gerry Laybourne – cựu CEO của kênh truyền hình Oxygen

Laybourne nói rằng bà thường dậy lúc 6 giờ sáng và rời nhà nửa tiếng sau đó. Nếu cũng dậy sớm như vậy, bạn có thể là người may mắn được nói chuyện với Laybourne: "Một hoặc hai lần mỗi tuần tôi thường đi bộ ở công viên trung tâm. Đây là nơi mà tôi thường gặp và tư vấn nghề nghiệp cho những người trẻ tuổi. Và nếu một ai đó có thể dậy sớm vào mỗi sáng thì họ thực sự quan tâm tới cuộc sống của mình. Tôi không có thời gian rảnh ở văn phòng, nhưng làm việc này vào mỗi sáng sớm cho phép tôi tập luyện và giữ được cầu nối với những người trẻ tuổi".

Matt Ouimet– CEO của Cedar Fair Entertainment 

Ouimet thích tới chỗ làm sớm. Ông thường dậy lúc 5h30 và rời nhà lúc 6 giờ. "Tôi luôn lo lắng về việc đi làm đúng giờ hay chưa", ông nói.

Padmasree Warrior – CTO của Cisco

Sau khi thức dậy lúc 4h30, Warrior thường dành 1 tiếng cho email, đọc báo, tập thể dục và đưa con đến trường. Bà luôn có mặt ở văn phòng muộn nhất là 8h30.

Tim Armstrong – CEO của AOL

"Tôi thường dậy lúc 5h hay 5h15", Amstrong nói với tờ The Guardian. "Thường thì tôi sẽ bắt đầu gửi email sau khi thức dậy. Nhưng không phải ai cũng sống theo thời gian biểu của tôi, vì vậy tôi phải cố gắng chờ tới 7h sáng. Trước khi gửi email, tôi thường tập thể dục, đọc sách báo và sử dụng sản phẩm của công ty. Vào lúc 7h, tôi thường có câu hỏi hoặc câu trả lời về AOL. Tôi không phải và chưa bao giờ là một người ham ngủ. Cuộc sống quá thú vị để có thể ngủ".

Helena Morrissey – CEO của Newton Investment

Morrissey nói với tờ The Guardian rằng bà thường "thức dậy lúc 5h sang, đôi khi sớm hơn" và ngay lập tức bắt đầu gửi email cho tới khi lũ trẻ thức dậy. Gia đình bà thường ăn tối lúc 7h30, nhưng sau đó bà vẫn tiếp tục làm việc, đôi khi tới 2 tiếng để chuẩn bị cho cuộc họp ngày hôm sau. Bà thừa nhận có cảm thấy đôi chút thiếu ngủ. Nhưng đó là yêu cầu của công việc, nhất là khi bạn có chín đứa con đi kèm với việc điều hành một công ty đầu tư toàn cầu.

Frits Van Paaschen– CEO của khách sạn Starwood Hotels 

Paaschen có thói quen chạy bộ hoặc đạp xe lúc 5h50 sáng và chuẩn bị sẵn sang cho ngày mới trước 6h30. Theo hang tin AP, ông là CEO có thân hình chuẩn nhất ở Mỹ, và vừa hoàn thành cuộc thi ba môn phối hợp với thời gian 12 giờ 44 phút. Đây chính là nhân tố giúp ông thành công. Một trong ba bài học cuộc sống mà ông chia sẻ với Bloomberg là "nỗ lực quan trọng hơn tài năng".

Anh Minh

Theo Business Insider

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]