8 lý do nên ăn nhiều hoa quả

Dân trí Bạn vẫn thường được khuyên nên ăn nhiều trái cây vì chúng đem lại rất nhiều ích lợi cho cơ thể bạn. Vậy đâu là cơ sở của lời khuyên này?

15.6238

Có chứa tới  80% nước

 

80% cơ thể chúng ta là nước, nước là một phần thiết yếu để duy trì sự sống cho con người. Chính vì thế nước là lý do hàng đầu khiến bạn nên ăn hoa quả mỗi ngày.

 

Không có chứa cholesterol độc hại

 

Khi ăn quá nhiều các thực phẩm chế biến từ gia cầm hay gia súc(như thịt hay bơ sữa), bạn thường lo ngại về hàm lượng cholesterol độc hại trong chúng. Vậy tại sao bạn không thử thay thế chúng bằng cách ăn nhiều trái cây, bởi lẽ trong trái cây hoàn toàn không có chứa cholesterol, rất có lợi cho sức khoẻ.

 

Giúp tăng cường trí nhớ

 

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trái cây đem lại rất nhiều ích lợi cho hoạt động của não. Nó có thể giúp bộ não”lục tìm” các thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trước một kỳ thi nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng, hãy ăn nhiều trái cây, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn phần nào.

 

Chứa nhiều chất xơ

 

Ăn nhiều chất xơ giúp cơ thể chống lại bệnh béo phì, cao huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.  Hiệp hội bệnh tim ở Mỹ khuyên bạn mỗi ngày nên ăn từ 25 - 30gr chất sơ có trong hoa quả và rau xanh, điều này đồng nghĩa với việc bạn nên ăn từ 5 tới 9 miếng hoa quả mỗi ngày.

 

Giúp giảm stress và hết mệt mỏi

 

Ăn nhiều hoa quả giúp bạn chống lại căng thẳng và hết mệt mỏi. Đặc biệt nếu có thể bạn nên uống nước ép hoa quả đều đặn, sẽ rất tốt cho sức khỏe.

 

Hãy thử làm như vậy trong khoảng 30 ngày bạn sẽ nhận thấy những biến đổi tích cực trong cơ thể. Nhưng lưu ý rằng không uống nước ép trái cây 20 phút trước bữa ăn, vì các chất dinh dưỡng sẽ thể không phát huy được hết tác dụng của nó trong quá trình hấp thụ.

 

Là thực phẩm bổ dưỡng từ tự nhiên

 

Trái cây chỉ phát huy hết công dụng khi còn tươi, và không bị để lâu ngày. Chính vì thế bạn không nên ăn hoa quả đã bị thối, héo và để lâu ngày.

 

Thích hợp cho người ăn kiêng

 

Trái cây không gây béo phì, lại có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu có ý định ăn kiêng hay đang trong thời kỳ ăn kiêng, bạn nên ăn nhiều hoa quả thay cho các loại thực phẩm khác. Khi cảm thấy đói, thay vì ăn các loại thực phẩm như thịt, xúc xích, snack, hay các bữa ăn nhẹ khác, bạn hãy ăn trái cây để làm thoả mãn cơn đói.

 

Khổng Thu Hà

Theo FP

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]