8 mẫu thiết kế tủ, kệ trong phòng dành cho khách

(Emdep.vn) - Nếu phòng khách của bạn chỉ là chỗ ngủ qua đêm của khách, bạn có thể tận dụng không gian của phòng để làm chỗ đựng đồ như giá để đồ thông minh, tủ và ngăn kéo sáng tạo.

15.5845
>> 
Gia đình bạn thường đón chào bạn bè và người thân ở lại qua đêm và đã dành hẳn một phần diện tích nho nhỏ để làm phòng nghỉ cho những vị khách ấy. Thế nhưng, căn phòng ấy không phải được sử dụng thường xuyên, mà đồ đạc trong nhà bạn thì ngày một nhiều hơn và nhu cầu có nhiều nơi lưu trữ luôn luôn là cần thiết. Chắc hẳn bạn cũng đã nghĩ đến việc đặt các tủ và giá để đồ trong phòng dành cho khách, tuy nhiên thiết kế chúng ra sao để không gây bất tiện cho khách cũng như giữ được không gian lịch sự của căn phòng là điều bạn cần để ý. Dưới đây là 8 gợi ý dành cho bạn. 
1. Thiết kế giường ngủ để đựng đồ
Lý do: Để tận dụng diện tích quanh giường ngủ với ngăn kéo dưới gầm giường và giá để đồ ở bên trên giường.
Cách làm: Thuê thợ làm tủ, một nhà thiết kế nội thất hoặc thợ mộc để đo đạc diện tích phòng và lắp đặt.
Chi phí: Với thiết kế này, chi phí phụ thuộc vào diện tích của thiết bị và nguyên vật liệu, nhưng chắc chắn số tiền phải bỏ ra không dưới 30 triệu đồng.
Chú ý: Thiết kế này làm thay đổi toàn bộ không gian phòng khách, nên bạn khó có thể thay đổi chúng thành một không gian khác như văn phòng làm việc hay một loại phòng khác.

2. Thiết kế tủ đựng đồ ở đầu giường
Lý do: Để tăng diện tích để đồ trên cao, thay vì cách để đồ truyền thống trên nền nhà.
Cách làm: Sử dụng các chi tiết của tủ đựng đồ để lắp ghép, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm, hoặc thuê thợ thiết kế lắp.
Chi phí: Nếu bạn có thể tự lắp ghép tủ này, chi phí để mua nguyên liệu khoảng hơn 2 triệu đồng, chưa bao gồm công lắp đặt.
Chú ý: Nếu bạn tự lắp đặt tủ đựng đồ trên đầu giường này, hãy chú ý đo đạc diện tích phòng và vật liệu làm tủ. Khi lắp đặt, bạn nên nhờ ai đó giúp đỡ để lắp tủ lên trên cao.
Lựa chọn khác: Bạn cũng có thể lắp đặt những chiếc tủ cao khác như thế này kết hợp với khoang để đồ mở và đèn chiếu ở bên trên thay đèn ngủ.
3. Làm thêm gác xép
Lý do: Thiết kế này mang dáng dấp của những toa tàu xe hơi cổ điển với chiếc giường nằm của hành khách và ngăn để đồ ở bên trên. Khách có thể để đồ của họ ở trên gác xép và lấy chúng ra về một cách dễ dàng. 
Cách làm: Bạn có thể tự làm gác xép trên, tuy nhiên chú ý đo diện tích giường và căn khoảng ngăn cách giữa giường và gác xép cho hợp lý để khách có thể ngồi thoải mái và không chạm vào đáy gác xép.
Chi phí: Chi phí để tự làm một chiếc gác xép thế này chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng, bao gồm cả lắp đặt. Nếu bạn muốn thuê thợ thiết kế hay lắp đặt, chi phí có thể cao hơn.
Chú ý: Nếu phòng khách của bạn có nhiều giường, bạn có thể thiết kế thêm rèm che bên ngoài để đảm bảo sự riêng tư cho người ngủ.
 

 


4. Lắp thêm tủ dẹt ở cửa tủ đựng đồ lớn
Lý do: Để tăng diện tích đựng đồ lên gấp đôi, với những đồ nhẹ, nhỏ gọn để ở tủ dẹt ở phía ngoài.
Chi phí: Bạn có thể đặt đóng chiếc tủ này với giá khoảng hơn 3 triệu đồng.
Vị trí để lắp đặt: Để lắp đặt thêm một chiếc tủ dẹt nữa vào cánh cửa, yêu cầu cánh cửa để lắp đặt phải đủ chắc khỏe để chịu đựng thêm trọng lượng từ tủ dẹt lắp đặt thêm. Bạn cũng có thể lắp đặt tủ dẹt ở cửa trượt tủ quần áo, nhưng nhớ lắp đặt ở bên ngoài… nếu không bạn sẽ không thể kéo được cửa tủ ra. 
5. Thiết kế thêm giá sách ở sát tường
Lý do: Để làm chỗ lưu trữ và trưng bày sách khi kho sách trong nhà bạn ngày một "đồ sộ".
Cách làm: Thuê thợ lắp đặt giá sách theo ý thích của bạn.
Chi phí: Tùy thuộc vào chất liệu, diện tích của giá sách và công thuê thợ, chi phí có thể từ hơn 10 triệu đồng hoặc cao hơn.
Chú ý: Bạn nên chú ý màu sơn của giá sách hợp với màu sắc tường và tổng quan phòng khách.

6. Lắp tủ thay tường phòng
Lý do: Để tận dụng khoảng không thừa ở tường nếu bức tường đang được bỏ trống.
Cách làm: Thuê thợ đóng theo thiết kế.
Chi phí: Chi phí để thiết kế và lắp những chiếc tủ này cao hơn các loại khác, khoảng từ hơn 30 đến hơn 100 triệu đồng.
Lựa chọn khác: Nếu phòng khách của bạn có cửa sổ, hãy lắp thêm một chiếc tủ gỗ 3 ngăn, với 2 ngăn ở hai cạnh tường và biến ngăn dưới thành , uống cà phê và ngắm đường phố. 

7. Thiết kế giường ngủ với tủ đựng đồ phía dưới
Lý do: Để tăng diện tích để đồ, cho dù phòng khách của bạn nhỏ, bạn vẫn có thể làm chiếc tủ có ngăn kéo thay cho gầm giường.
Lựa chọn khác: Bạn cũng có thể thiết kế một phòng khách nhỏ với chiếc giường giống giường của các thủy thủ. Và đơn giản, bạn chỉ cần đặt một ngăn kéo dưới gầm giường và thêm hòm hay hộp nhỏ ở bên giường và các chỗ trống khác để để đồ. Chiếc ga trải giường sẽ phần nào che được khe giao giữa tủ gỗ và cạnh giường nên sự kết hợp này vẫn giữ được nét tự nhiên. 

8. Thiết kế khu vực để đồ kín
Bạn có thể tận dụng khu vực kín không sử dụng ở dưới gầm giường để chứa đồ. Nên phủ ga trải giường đủ dài rộng để có thể che kín gầm giường, không ảnh hưởng đến mỹ quan của phòng khách nhà bạn.
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]